Báo Công An Đà Nẵng

Họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao: Việc Mỹ đưa Việt Nam vào danh sách cần theo dõi đặc biệt về tự do tôn giáo là thiếu khách quan

Thứ sáu, 16/12/2022 08:03

Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết, chính sách nhất quán của Việt Nam là bảo đảm quyền con người và tự do tín ngưỡng, tôn giáo của người dân. Điều này đã được quy định rõ trong Hiến pháp năm 2013, hệ thống pháp luật của Việt Nam và được bảo đảm tôn trọng trên thực tế.

Thời gian qua, Việt Nam đã không ngừng nỗ lực hoàn thiện hệ thống pháp luật, chính sách về tín ngưỡng tôn giáo. Những nỗ lực và thành tựu của Việt Nam về bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo cho người dân đã được cộng đồng quốc tế thừa nhận rộng rãi.

“Việc Mỹ đưa Việt Nam vào Danh sách cần theo dõi đặc biệt về tự do tôn giáo dựa trên đánh giá thiếu khách quan cũng như thông tin không chính xác về tình hình tự do tôn giáo, tín ngưỡng tại Việt Nam. Việt Nam sẵn sàng trao đổi với phía Mỹ về các vấn đề hai bên cùng quan tâm trên tinh thần thẳng thắn, cởi mở, tôn trọng lẫn nhau, đóng góp vào thúc đẩy quan hệ đối tác toàn diện giữa hai nước”, bà Phạm Thu Hằng nhấn mạnh.

Thu Phương