Báo Công An Đà Nẵng

HTX Mây tre An Khê được chọn làm “Điểm chữa cháy công cộng ban đầu”.

Thứ sáu, 26/04/2024 17:54

Theo Chủ tịch UBND phường An Khê Trần Văn Khánh, HTX Mây tre An Khê là cơ sở được trang bị hệ thống nguồn nước và các thiết bị chữa cháy tại chỗ hoàn chỉnh nên được chọn để triển khai mô hình.

Chủ tịch UBND phường An Khê Trần Văn Khánh phát biểu tại lễ ra mắt mô hình

Với mô hình này, phường An Khê có thể khai thác kịp thời và triển khai có hiệu quả phương tiện chữa cháy tại chỗ, tạo sự gắn kết, hiệp đồng, phối hợp chặt chẽ giữa Dân phòng, người dân và lực lượng chữa cháy và CNCH chuyên nghiệp dập tắt đám cháy trong phạm vi 100 mét tại các khu cân cư lân cận 6,7 và 8 Thuận An.

Trao Giấy chứng nhận cho HTX Mây tre An Khê được chọn làm "Điểm chữa cháy công cộng ban đầu"

Do chuẩn bị tốt kế hoạch nên khi xảy ra tình huống cháy nhà dân trong kiệt K327 đường Nguyễn Phước Nguyên, lực lượng chữa cháy tại chỗ gồm Dân phòng, Dân quân, người dân và “Điểm chữa cháy công cộng ban đầu” HTX Mây tre An Khê đã nhanh chóng triển khai các biện pháp khống chế đám, cháy, cứu người và di chuyển tài sản đến nơi an toàn.

Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp phối hợp dập tắt đám cháy
Người dân sử dụng bình chữa cháy xách tay khống chế đám cháy

Lực lượng Dân phòng tham gia di chuyển tài sản đến nơi an toàn

Nhận được tin báo cháy, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH CAQ Thanh Khê đã huy động 2 xe chữa cháy cùng hàng chục CBCS đến hiện trường triển khai hệ thống lăng B phối hợp với lực lượng chữa cháy tại chỗ kịp thời khống chế, dập tắt đám cháy giả định theo kế hoạch.

PHƯƠNG KIẾM