Báo Công An Đà Nẵng

Huấn luyện nghiêm túc, thể hiện sức mạnh, tính chính quy, tinh nhuệ của lực lượng Cảnh sát cơ động

Thứ hai, 01/04/2024 08:30

Thiếu tướng Lê Ngọc Châu, Tư lệnh CSCĐ chủ trì buổi tổng duyệt. Cùng dự buổi có đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ...

Để chuẩn bị tốt cho lễ kỷ niệm, hơn 5.000 CBCS thuộc Bộ Tư lệnh CSCĐ đại diện cho hàng vạn CBCS lực lượng CSCĐ toàn quốc đã nỗ lực, cố gắng luyện tập để có được kết quả quan trọng. "Đây là thành quả của một quá trình, một thời gian dài luyện tập, chuẩn bị công phu, chu đáo của các đồng chí. Tôi biểu dương tinh thần trách nhiệm, sự quyết tâm, cố gắng, khắc phục khó khăn, vất vả của các đồng chí, đặc biệt là CBCS các khối tham gia tập luyện phục vụ lễ kỷ niệm trong gần 3 tháng qua. Đến nay, công tác huấn luyện đã cơ bản đáp ứng được yêu cầu, mục tiêu đề ra", đồng chí Thứ trưởng biểu dương.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Long phát biểu tại buổi tổng duyệt.
Thứ trưởng Nguyễn Văn Long phát biểu tại buổi tổng duyệt.

Do thời gian không còn nhiều, chỉ còn chưa đầy nửa tháng để tập luyện và chuẩn bị cho buổi lễ kỷ niệm rất quan trọng, có sự tham dự của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ngành và chính quyền địa phương, để buổi lễ đạt được mục tiêu, yêu cầu đề ra, Thứ trưởng Nguyễn Văn Long đề nghị CBCS lực lượng CSCĐ cần xác định rõ, Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống lực lượng CSCĐ là một sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng nhằm biểu dương lực lượng, báo cáo với Đảng, Nhà nước, các bộ, ban, ngành, địa phương và nhân dân về sự trưởng thành, lớn mạnh không ngừng của lực lượng CAND nói chung và của lực lượng CSCĐ nói riêng.

Tư lệnh CSCĐ Lê Ngọc Châu phát biểu tại buổi tổng duyệt.
Tư lệnh CSCĐ Lê Ngọc Châu phát biểu tại buổi tổng duyệt.

"Đây không chỉ là nhiệm vụ, mà còn là niềm vinh dự, tự hào của các đồng chí được tham gia phục vụ lễ kỷ niệm; từ đó, từng cá nhân phải nâng cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn, chấp hành nghiêm quy định trong huấn luyện, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao", đồng chí Thứ trưởng chỉ rõ.

Bên cạnh đó, cần tiếp tục tổ chức triển khai huấn luyện nghiêm túc, an toàn, có sự đánh giá, phân loại chất lượng theo từng khối, từng hàng, từng cá nhân để điều chỉnh linh hoạt, hợp lý, đảm bảo đều, đẹp, thể hiện sức mạnh và tính chính quy, tinh nhuệ của lực lượng CSCĐ; trước mắt là đảm bảo chất lượng, tiến độ, cường độ tập luyện, đảm bảo về sức khỏe, tinh thần của CBCS để sẵn sàng cho buổi lễ chính thức.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Long thăm hỏi, động viên CBCS tham gia phục vụ lễ kỷ niệm.
Thứ trưởng Nguyễn Văn Long thăm hỏi, động viên CBCS tham gia phục vụ lễ kỷ niệm.
Thứ trưởng Nguyễn Văn Long với các đại biểu tham dự buổi tổng duyệt.
Thứ trưởng Nguyễn Văn Long với các đại biểu tham dự buổi tổng duyệt.

Đồng thời, phải đảm bảo tuyệt đối an toàn cho CBCS trong quá trình hành quân, di chuyển từ địa điểm đóng quân đến địa điểm diễn ra buổi lễ và ngược lại. Qua đợt tập luyện này cũng là điều kiện rất tốt để các CBCS tiếp tục hoàn thiện, phục vụ hiệu quả lễ diễu binh, diễn hành góp phần vào thành công của các hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ theo phân công của Đảng, Nhà nước và lãnh đạo Bộ Công an.

Đồng chí Thứ trưởng cũng yêu cầu Bộ Tư lệnh CSCĐ chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan chuẩn bị đầy đủ, chu đáo các điều kiện cần thiết phục vụ buổi lễ được trang nghiêm, long trọng. "Với tinh thần trách nhiệm, nỗ lực, quyết tâm cao, tôi tin tưởng các đồng chí sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Chúc các đồng chí dồi dào sức khoẻ, tập luyện nghiêm túc, hiệu quả, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ tại Lễ kỷ niệm 50 năm truyền thống lực lượng CSCĐ và đón nhận danh hiệu Anh hùng LLVTND" - Thứ trưởng Nguyễn Văn Long động viên, căn dặn CBCS lực lượng CSCĐ.

Các khối tham gia diễu binh phục vụ lễ kỷ niệm.
Các khối tham gia diễu binh phục vụ lễ kỷ niệm.

Phát biểu tại buổi tổng duyệt, Thiếu tướng Lê Ngọc Châu bày tỏ vinh dự, tự hào khi hôm nay CBCS Bộ Tư lệnh CSCĐ được Thứ trưởng Nguyễn Văn Long và lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ của Bộ đến thăm, động viên và giao nhiệm vụ cho lực lượng CSCĐ tại buổi tổng duyệt. Thay mặt Đảng uỷ, lãnh đạo Bộ Tư lệnh CSCĐ và toàn thể CBCS Bộ Tư lệnh CSCĐ, đặc biệt là hơn 5.000 CBCS tham gia huấn luyện các nội dung chuẩn bị phục vụ Lễ kỷ niệm 50 năm truyền thống lực lượng CSCĐ và đón nhận danh hiệu Anh hùng LLVTND, Tư lệnh CSCĐ trân trọng cảm ơn những lời ghi nhận, động viên; xin tiếp thu đầy đủ những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Thứ trưởng, thời gian tới cụ thể hoá thành các nội dung để chỉ đạo huấn luyện, hành quân và thực hiện nhiệm vụ được giao...

Ngay sau buổi tổng duyệt, Thứ trưởng Nguyễn Văn Long cũng đã tổ chức họp rút kinh nghiệm với các đơn vị tham gia phục vụ lễ kỷ niệm.

Một số hình ảnh khác tại buổi lễ.
Một số hình ảnh khác tại buổi lễ.

Theo CAND