Báo Công An Đà Nẵng

Kẻ trốn nã bị tóm khi lén về nhà

Thứ bảy, 26/03/2022 08:23
Huỳnh Văn Vương.

Trước đó, vào cuối tháng 4-2021, tại vòng xuyến Lê Đức Thọ- Ngô Thì Hiệu (phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) đã xảy ra vụ hỗn chiến kinh hoàng. Thời điểm đó gần 30 đối tượng thanh niên với hung khí đã lao vào giải quyết mâu thuẫn. Đáng nói, trong cuộc hỗn chiến ấy, tiếng súng đã phát ra nhắm vào hướng đối phương. Sự việc khiến người đi đường và người dân hết sức hoang mang.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, lực lượng Công an đã có mặt, tiến hành điều tra, xác minh vai trò, hành vi của từng đối tượng. Trong đó, Huỳnh Văn Vương (1998, trú P. Mân Thái, Q. Sơn Trà) có vai trò đặc biệt nguy hiểm. Chính Vương đã trực tiếp cùng đồng bọn chuẩn bị hung khí, trong đó có súng bắn đạn bi để tham gia hỗn chiến. Qua điều tra, nguyên nhân cuộc hỗn chiến bắt nguồn từ mâu thuẫn vài ngày trước đó tại quán nhậu Quay Đông (120- Phạm Vấn, phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà). Hai nhóm thanh niên được mời tới khai trương quán, nhưng trong quá trình ăn nhậu đã xảy ra mâu thuẫn, từ đó dẫn tới cuộc hỗn chiến để giải quyết mâu thuẫn.

Một số đối tượng cộm cán tham gia vụ hỗn chiến ngay sau đó đã bị khởi tố, bắt giữ. Tuy nhiên, Vương đã nhanh chân trốn khỏi nơi cư trú và bị Cơ quan điều tra ra quyết định truy nã đặc biệt nguy hiểm về tội: “Giết người”. Rời Đà Nẵng, Vương chạy trốn vào phía Nam rồi di chuyển xuống Cần Thơ. Để tránh bị phát giác, truy lùng, Vương thường xuyên di chuyển, thay đổi chỗ ở. Ở các tỉnh phía Nam một thời gian, thấy yên ắng, Vương về lại Đà Nẵng, liên lạc với người thân trong gia đình. Vương luôn cảnh giác, hẹn gặp người thân ở những nơi vắng vẻ, có tầm quan sát rộng để nếu có động tĩnh dễ dàng thoát thân.

Mặc dù đối tượng cảnh giác, luôn chuẩn bị để đối phó với sự phát giác của mọi người song cũng không vượt qua “tầm ngắm” của các trinh sát truy nã. Xác định Vương là đối tượng nguy hiểm, có mối quan hệ rộng, có nhiều địa điểm để lẩn trốn, vì vậy nhiều tổ trinh sát được tung đi xác minh. Đặc biệt, đây là đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm vì thế không loại trừ khả năng luôn cất giấu hung khí trong người, sẵn sàng chống trả khi bị phát giác, do đó kế hoạch truy tìm, vây bắt đối tượng đã được tổ trinh sát lên kế hoạch tỉ mỉ.

Thông qua nhiều nguồn tin, tối 22-3 các trinh sát xác minh được đối tượng Vương xuất hiện tại Đà Nẵng, nhiều khả năng sẽ về thăm người thân. Ngay lập tức một tổ trinh sát được bố trí sẵn quanh khu vườn nhà dì vợ của đối tượng, giăng lưới chờ sẵn. Những tình huống đối tượng manh động chống trả cũng được tính toán chi tiết. Quả nhiên, tới gần 24 giờ, khi Vương lén lút lẻn vào ngôi nhà người thân ở Nại Hiên Đông thì bị các trinh sát ập vào bắt giữ. Sự việc diễn ra nhanh chóng khiến đối tượng không kịp trở tay, vì thế đã bắt giữ đối tượng an toàn, bàn giao cho Cơ quan Cảnh sát điều tra xử lý.

HẢI QUỲNH