Báo Công An Đà Nẵng

Khả năng tên Tổng thống Trump được đặt cho một sân bay ở Mỹ

Thứ ba, 29/12/2020 14:18

Kênh CBS (Mỹ) ngày 27-12 dẫn lời nghị sĩ đảng Cộng hòa Christian Ziegler cho biết có khả năng Sân bay quốc tế Palm Beach tại Florida sẽ được đổi tên theo tên của vị Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ - Donald Trump.

Trước đó, tờ The Daily Beast đưa tin rằng Tổng thống Trump đã tham vấn các trợ tá về việc đặt tên một sân bay theo tên của ông. Tuy nhiên, một người phát ngôn của Sân bay quốc tế Palm Beach khẳng định rằng chưa có trao đổi nào liên quan đến việc thay tên. Nghị sĩ Ziegler đồng thời cho biết về kế hoạch mở một thư viện Tổng thống tại Nam Florida dành cho ông Trump. Nghị sĩ Ziegler bổ sung: “Đã bao lần Không lực Một bay đến đó? Chúng ta nên đặt thư viện Tổng thống tại Florida. Đó sẽ là địa điểm phát triển kinh tế tuyệt vời”.

Ủy ban hạt Palm Beach sẽ bỏ phiếu thông qua việc đổi tên Sân bay quốc tế Palm Beach. Điều đáng quan tâm là đảng Dân chủ chiếm đa số trong Ủy ban hạt Palm Beach. Trước khi trở thành Tổng thống, ông Trump từng đấu tranh với hạt Palm Beach trong nhiều năm về vấn đề giao thông hàng không và cho rằng các phi cơ được phép bay qua Mar-a-Lago một cách có chủ đích. Năm 2015, ông Trump kiện hạt Palm Beach 100 triệu USD, cáo buộc các quan chức “tấn công Mar-a-Lago từ trên không”.

B.N