Báo Công An Đà Nẵng

Khai giảng khóa bồi dưỡng nghiệp vụ điều tra mở

Thứ sáu, 04/12/2020 06:21

Đà Nẵng- Ngày 3-12, Trường Đại học Cảnh sát nhân dân phối hợp với CATP Đà Nẵng tổ chức khóa bồi dưỡng cấp chứng chỉ nghiệp vụ điều tra mở tại CATP Đà Nẵng. Dự buổi lễ có Đại tá Trần Đình Chung- Phó Giám đốc CATP Đà Nẵng, Thượng tá Đoàn Văn Võ-  Phó trưởng Phòng Quản lý Đào tạo và Bồi dưỡng nâng cao Trường Đại học Cảnh sát nhân dân cùng 86 học viên là cán bộ chiến sĩ (CBCS) thuộc CATP Đà Nẵng và các tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Trị, Quảng Nam.

Trong thời gian 45 ngày, các học viên sẽ được trang bị những kiến thức về pháp luật, nghiệp vụ trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm; công tác điều tra; các biện pháp nghiệp vụ cơ bản của lực lượng Cảnh sát nhân dân; lý luận cơ bản về hoạt động điều tra tội phạm; những vấn đề mới về nghiệp vụ, về tổ chức chỉ đạo điều tra tội phạm… Khóa bồi dưỡng nhằm đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng đội ngũ điều tra viên của lực lượng Cảnh sát nhân dân phù hợp với thực tiễn công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm nhằm đạt được những kết quả cao nhất.

Phát biểu tại lễ khai mạc khóa bồi dưỡng, Đại tá Trần Đình Chung yêu cầu các học viên phải có thái độ học tập nghiêm túc. Trong quá trình học tập cần kết hợp thực tiễn với lý luận để trao đổi với giảng viên để làm rõ các vấn đề. Đặc biệt, sau khóa học, các học viên chủ động áp dụng kiến thức được đào tạo vào thực tiễn công tác để đẩy mạnh hiệu quả trong phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm.

                                                VIỆT THÀNH