Báo Công An Đà Nẵng

Khai mạc Đại hội Thể thao sinh viên Đại học Đà Nẵng lần thứ XIII

Thứ sáu, 12/04/2024 13:05
Toàn cảnh Lễ khai mạc Đại hội Thể thao sinh viên ĐHĐN lần thứ XIII

Đại hội Thể thao diễn ra từ ngày 12-4 đến 26-4 với 7 môn và 10 nội dung thi đấu (Điền kinh, Bóng đá nam/nữ, Bóng chuyền nam/nữ, Bóng rổ nam/nữ, Cầu lông, Bóng bàn, Cờ vua) với 810 vận động viên đến từ 9 đoàn thể thao các trường ĐH thành viên, đơn vị đào tạo trực thuộc ĐHĐN gồm: ĐH Bách khoa; ĐH Kinh tế; ĐH Sư phạm; ĐH Ngoại ngữ; ĐH Sư phạm kỹ thuật; ĐH CNTT&TT Việt- Hàn; Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum; Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt- Anh; Khoa Y- Dược.

Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng hoa chúc mừng Đại hội thể thao sinh viên ĐHĐN

Phát biểu tại Lễ khai mạc, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ, Giám đốc ĐHĐN nhấn mạnh: “ĐHĐN luôn xác định một trong những nhiệm vụ quan trọng là phát triển toàn diện năng lực và phẩm chất của người học; vì vậy công tác giáo dục thể chất và thể thao trường học luôn được chú trọng nhằm thúc đẩy phong trào tập luyện thể dục, thể thao, nâng cao sức khoẻ cho sinh viên, góp phần thực hiện mục tiêu cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng cao và phát triển toàn diện”.

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ, Giám đốc ĐHĐN tặng cờ lưu niệm cho đoàn thể thao sinh viên Trường ĐH Sư phạm

Đại hội Thể thao sinh viên ĐHĐN là hoạt động truyền thống được tổ chức 2 năm 1 lần, là dịp để các thầy cô giáo, các em sinh viên của các trường đại học thành viên, các đơn vị trực thuộc ĐHĐN được gặp gỡ giao lưu học hỏi lẫn nhau, tăng cường tình đoàn kết, góp phần xây dựng nếp sống văn minh trong nhà trường. Đồng thời thông qua Đại hội phát hiện và tuyển chọn các vận động viên xuất sắc cho các giải thể thao khu vực và quốc gia.

Đội tuyển bóng rổ Trường ĐH Sư phạm và ĐH Bách khoa đã có trận đấu mở màn ấn tượng ngay sau Lễ khai mạc

Đại hội Thể thao sinh viên ĐHĐN lần thứ XIII còn là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập và phát triển ĐHĐN (1994-2024).

Thanh Hoa