Báo Công An Đà Nẵng

Khai mạc Lễ hội du lịch biển Hà Tĩnh năm 2024

Thứ hai, 22/04/2024 07:30
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Lê Ngọc Châu phát biểu khai mạc

Lễ hội khai trương Du lịch biển Hà Tĩnh năm 2024 là chuỗi các hoạt động nhằm giới thiệu, quảng bá giá trị, tài nguyên và sản phẩm du lịch của Hà Tĩnh đến với du khách gần xa; kêu gọi, thu hút đầu tư, tạo động lực phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội. Đây cũng là hoạt động cụ thể, thiết thực, khẳng định quyết tâm của Đảng bộ và nhân dân Hà Tĩnh luôn đồng hành với cộng đồng doanh nghiệp, các nhà đầu tư du lịch khi về với Hà Tĩnh; thể hiện sự quyết tâm, nỗ lực góp phần đưa du lịch Hà Tĩnh phát triển nhanh, bền vững.

Đaij biểu tham dự đêm khai mạc

Hà Tĩnh nằm ở khu vực Bắc Trung Bộ, là cửa ngõ của tuyến du lịch "Con đường di sản miền Trung", là nơi hội tụ nhiều yếu tố để phát triển du lịch. Hà Tĩnh có 137 km bờ biển trải dài từ Nghi Xuân đến Kỳ Anh với những bãi tắm nổi tiếng như: Thiên Cầm, Hoành Sơn, Kỳ Ninh, Thạch Hải, Quỳnh Viên, Chân Tiên, Xuân Thành, Thạch Bằng đã cuốn hút du khách về tắm biển, nghỉ dưỡng. Riêng Khu du lịch biển Thiên Cầm là một trong những bãi biển đẹp nhất khu vực Bắc Trung Bộ.

Những năm gần đây, Hà Tĩnh đã quan tâm đầu tư phát triển hạ tầng du lịch. Toàn tỉnh hiện có 294 khách sạn, nhà nghỉ, trong đó nhiều cơ sở đạt tiêu chuẩn xếp hạng cao theo quy định; có 26 đơn vị lữ hành quốc tế và nội địa; có 40 khu, điểm du lịch. Bên cạnh đó, hạ tầng giao thông từng bước đồng bộ là yếu tố thuận lợi để các nhà đầu tư và du khách quan tâm đến du lịch Hà Tĩnh.

Rất đông người dân tới thưởng thức chương trình nghệ thuật "Hà Tĩnh- Thanh âm ngày nắng mới"

Tại Lễ khai mạc, chương trình nghệ thuật đặc sắc với chủ đề "Hà Tĩnh- Thanh âm ngày mới" gồm 3 trường đoạn: "Khúc tâm tình miền ví, giặm"; "Khát vọng vươn khơi" và "Thanh âm ngày nắng mới" được dàn dựng công phu theo loại hình nghệ thuật ca múa nhạc, mang âm hưởng vừa dân gian vừa hiện đại qua sự thể hiện của nhiều nghệ sỹ, ca sỹ nổi tiếng về trình diễn.

Bế mạc lễ khai trương là màn bắn pháo hoa nghệ thuật đặc sắc kéo dài 15 phút mang đến cho khán giả những khoảnh khắc đẹp, mở ra nhiều kỳ vọng về một mùa du lịch bội thu.

X.SƠN