Báo Công An Đà Nẵng

Khai mạc Lễ hội Nho và Vang Ninh Thuận 2019

Thứ hai, 29/04/2019 09:18

Tối 27-4, tại TP Phan Rang - Tháp Chàm, UBND tỉnh Ninh Thuận tổ chức khai mạc Lễ hội Nho và Vang Ninh Thuận 2019. Phó Thủ tướng Chính Phủ Vũ Đức Đam cùng lãnh đạo các bộ, ngành ở Trung ương đã đến dự và cắt băng khai mạc Lễ hội.

Ông Lưu Xuân Vĩnh, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận, cho biết: Lễ hội là dịp để Ninh Thuận quảng bá sản phẩm nho và vang Ninh Thuận đến với thị trường, đến người tiêu dùng trong và ngoài nước, đồng thời cũng là cơ hội để tôn vinh người trồng nho, cơ sở kinh doanh, chế biến nho đã mang lại mùi vị đặc trưng, thơm ngon và ngọt của vùng đất nắng Ninh Thuận đến với bạn bè thế giới.

Ninh Thuận là địa phương có điều kiện khí hậu, đất đai phù hợp cho sinh trưởng và phát triển của cây nho. Đây là loại cây trồng đặc thù của địa phương, có hiệu quả kinh tế cao so với các loại cây trồng khác trên diện tích canh tác, hằng năm mang lại nguồn thu nhập đáng kể cho người sản xuất. Tuy diện tích nho chỉ chiếm từ 3 - 3,5% tổng diện tích gieo trồng, nhưng giá trị sản xuất hàng năm của cây nho đạt từ 19 - 20% tổng giá trị sản xuất ngành trồng trọt.

Tại Lễ hội Nho và Vang UBND tỉnh Ninh Thuận đã tôn vinh và tặng bằng khen cho những nông dân trồng nho giỏi trong tỉnh; đồng thời tặng bằng khen cho các đơn vị nghiên cứu, các chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh và chế biến sản phẩm nho, tạo giá trị và nâng tầm thương hiệu nho và vang Ninh Thuận.

P.V