Báo Công An Đà Nẵng

Khai trương hoạt động 4 tuyến xe buýt không trợ giá trên địa bàn TP Đà Nẵng

Thứ bảy, 27/01/2024 14:41
Lễ cắt băng khai trương hoạt động 4 tuyến xe buýt không trợ giá trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Cụ thể, 4 tuyến xe buýt này gồm có tuyến số 03: Sân bay Quốc tế Đà Nẵng – Khu du lịch Bà Nà Hills, tuyến số 09: Bệnh viện Ung Bướu TP – Trạm xe buýt trên đường Phạm Hùng, tuyến số 13: Bệnh viện Ung Bướu TP – Đại học Công nghệ thông tin Việt Hàn, tuyến số 14: Cảng Sông Hàn – Khu Công nghệ cao Đà Nẵng. Trong thời hạn 5 năm kể từ ngày khai trương hoạt động, 4 tuyến xe buýt nói trên do Công ty CP phần Xe khách Phương Trang FutaBuslines vận hàng. Đây là doanh nghiệp có bề dày về kinh nghiệm vận tải xe khách trên phạm vi cả nước, riêng tại TP Đà Nẵng đã và đang vận hành 5 tuyến xe buýt có trợ giá và 4 tuyến xe buýt không trợ giá. Về giá vé đi trên các tuyến buýt không trợ giá, tùy theo tuyến và theo cự ly, có mức giá cao nhất là 30.000đ/người/lượt và thấp nhất là 8.000đ/người/lượt.

Đội ngũ lái xe và nhân viên xe buýt không trợ giá sẵn sàng đón tiếp và phục vụ người dân, du khách trong, ngoài nước tận tình và thân thiện.

Chia sẻ về việc sự kiện này, ông Nguyễn Văn Anh – Giám đốc Điều hành FutaBuslines, cho biết, Đà Nẵng là một TP năng động và phát triển nhanh chóng với tiềm năng du lịch và kinh tế lớn nên ngày càng thu hút nhiều người dân ở các địa phương khác và du khách trong, ngoài nước đến sinh sống, làm việc và du lịch, dẫn đến nhu cầu đi lại trên địa bàn TP ngày càng tăng cao. Xuất phát từ nhu cầu đó, FutaBuslines quyết định đầu tư vận hành 9 tuyến xe buýt trợ giá và không trợ giá trên địa bàn TP, không chỉ góp phần mở rộng địa bàn kinh doanh của đơn vị mà còn mong muốn góp phần cùng với TP Đà Nẵng khuyến khích người dân và du khách sử dụng phương tiện công cộng để đi lại thuận tiện, an toàn và tiết kiệm, đồng thời giảm ùn tắc giao thông trên địa bàn TP…

Du khách nước ngoài đến tham quan Khu du lịch Bà Nà Hills bằng xe buýt.

Đại diện Khu du lịch Bà Nà Hills, ông Lương Huỳnh Ân chia sẻ thêm: Việc Sở GTVT Đà Nẵng đưa vào vận hành 4 tuyến xe bus không trợ giá, trong đó có tuyến kết nối Sân bay Quốc tế Đà Nẵng đến Khu du lịch Bà Nà Hills có ý nghĩa rất quan trọng đối với du khách, khu du lịch này nói riêng và ngành du lịch TP Đà Nẵng nói chung. Bởi tuyến xe buýt này đi vào hoạt động sẽ góp phần tạo thuận lợi, gia tăng thêm lựa chọn về giải pháp đi lại thuận lợi và tiết kiệm cho du khách trong nước và quốc tế có nhu cầu di chuyển tới Khu du lịch Bà Nà Hills, qua đó, góp phần tăng trưởng lượng khách đến Bà Nà Hills nói riêng và TP Đà Nẵng nói chung.

Phát biểu tại lễ khai trương hoạt động 4 tuyến xe buýt không trợ giá nói trên, ông Đặng Nam Sơn – Phó Giám đốc Sở GTVT TP Đà Nẵng cho biết, việc đưa vào hoạt động thêm 4 tuyến xe buýt này là tiền đề để Sở GTVT TP tiếp tục nghiên cứu, đề xuất lãnh đạo TP cho mở mới các tuyến xe buýt và các loại hình vận tải công cộng khác trong giai đoạn từ nay đến năm 2030 nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân TP và du khách trong, ngoài nước, góp phần xây dựng TP Đà Nẵng ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại và thân thiện.

PHÚ NAM