Báo Công An Đà Nẵng

Khai trương Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng

Thứ bảy, 27/08/2022 12:25
Lãnh đạo TP Đà Nẵng cùng đại diện lãnh đạo 8 địa phương miền Trung dự lễ khai trương Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng.

Điều này cho thấy tầm quan trọng của miền Trung Việt Nam nói chung, TP Đà Nẵng nói riêng đối với Nhật Bản. Đến thời điểm hiện tại, Nhật Bản có gần 300 công ty đang hoạt động trên địa bàn Đà Nẵng và các tỉnh lân cận. Sự ra đời của Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng sẽ đóng góp vai trò trung tâm của toàn khu vực, góp phần nâng tầm mối quan hệ của Nhật Bản với khu vực miền Trung lên một tầm cao mới.

Chúc mừng cán bộ, nhân viên Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng nhân sự kiện, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Phước Sơn khẳng định, thời gian qua, quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản nói chung, giữa Đà Nẵng với các địa phương Nhật Bản nói riêng không ngừng phát triển. Quan hệ đầu tư thương mại giữa Đà Nẵng và các tổ chức, doanh nghiệp Nhật Bản cũng luôn tăng trưởng cao. Các dự án của Nhật Bản hoạt động rất hiệu quả, góp phần vào phát triển kinh tế- xã hội của TP. Lãnh đạo TP Đà Nẵng tin tưởng cán bộ, nhân viên Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng tiếp tục là cầu nối, tích cực thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác kinh tế, giao lưu văn hóa giữa Đà Nẵng và các tỉnh của Việt Nam trong khu vực với các địa phương của Nhật Bản, góp phần tăng cường mối quan hệ đối tác hợp tác chiến lược sâu rộng giữa hai nước.

Bảo Nam