Báo Công An Đà Nẵng

Khẩn trương truy bắt đối tượng cướp ngân hàng tại Đà Nẵng

Thứ sáu, 21/04/2023 07:46
Công an phong tỏa hiện trường thu thập tài liệu, chứng cứ liên quan tới vụ cướp.

Đối tượng sử dụng roi điện và vật nghi là súng, nhanh chóng kéo sập cửa chính của phòng giao dịch, uy hiếp các nhân viên ngân hàng yêu cầu đưa tiền. Đối tượng chĩa vật nghi là súng về phía bảo vệ, yêu cầu quay úp mặt vào tường. Một số nhân viên ngân hàng hoảng loạn nấp xuống gầm bàn. Trong khoảng 5 phút, đối tượng đã vào phòng giao dịch, uy hiếp, và lấy một bọc tiền trên bàn rồi chạy ra ngoài, tẩu thoát trên xe máy hiệu Yamaha Grande đã dựng sẵn.

Tiếp nhận tin báo, Công an quận Hải Châu, lực lượng Cảnh sát hình sự, Kỹ thuật hình sự Công an TP Đà Nẵng đã có mặt tại hiện trường tiến hành phong tỏa, thu thập chứng cứ, dấu vết, lời khai của nhân chứng. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Đại tá Nguyễn Văn Tăng- Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng và Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng cũng có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác điều tra, truy xét đối tượng.

Theo lời kể của một nhân viên ngân hàng, sự việc diễn ra bất ngờ, đối tượng tỏ ra thuần thục các thao tác khống chế, uy hiếp và cướp tiền. Do hoảng sợ vì đối tượng có hung khí nên nhân viên và bảo vệ không dám phản kháng. Mặc dù vụ việc xảy ra ngay khu vực trung tâm, trên tuyến đường có đông đúc người và phương tiện qua lại, tuy nhiên thời gian xảy ra chóng vánh, thao tác của đối tượng rất thuần thục, kéo sập cửa chính để ngăn cách bên trong phòng giao dịch với ngoài đường trước khi thực hiện hành vi uy hiếp và cướp.

Ghi nhận của P.V đến 15 giờ cùng ngày công tác khám nghiệm hiện trường, thu thập dấu vết, chứng cứ, lấy lời khai, thu thập dữ liệu camera của phòng giao dịch đã hoàn tất. Trên cơ sở những manh mối thu thập được, Công an TP Đà Nẵng đang tập trung lực lượng, triển khai các phương án để khẩn trương truy bắt đối tượng.

HẢI QUỲNH