Báo Công An Đà Nẵng

Khoảnh khắc tàu cá bị đâm chìm, 6 lao động rơi thẳng xuống biển

Thứ sáu, 27/05/2022 12:36

Một video clip vừa được đăng tải trên mạng xã hội Facebook đang khiến dư luận xôn xao khi ghi lại hình ảnh một tàu cá bị đâm chìm, 6 ngư dân rơi thẳng xuống biển. Đoạn video sau khi đăng tải đã nhận được hàng ngàn lượt bình luận, chia sẻ.

Khoảnh khắc tàu cá bị đâm chìm, 6 lao động rơi thẳng xuống biển - 1
Giây phút tàu cá QT 915.88 bị tàu QNa 902.99 TS đâm chìm (Ảnh cắt từ video).

Theo tìm hiểu của phóng viên Dân trí, sự việc trong đoạn video nói trên xảy ra tại khu vực biển cách đảo Cồn Cỏ khoảng 0,5 hải lý vào lúc 17h45 ngày 26/5. Thời điểm này, tàu cá mang số hiệu QT 915.88 do anh Hoàng Ngọc An (SN 1972, trú tại xã Gio Việt, huyện Gio Linh, Quảng Trị) điều khiển, bị tàu cá của ngư dân Quảng Nam mang số hiệu QNa 902.99 TS đâm chìm.

Cả 6 ngư dân trên tàu cá Quảng Trị đã rơi xuống biển. Rất may, nhóm ngư dân được một số tàu đánh bắt cá gần hiện trường cứu và đưa vào bờ an toàn trong tối 26/5.

Theo thông tin ban đầu, 2 tàu cá liên quan vụ việc nêu trên đều thu mua hải sản trên biển. Do mâu thuẫn trong quá trình buôn bán, hai bên xảy ra va chạm. Sự việc đang được các cơ quan chức năng làm rõ.

Tàu cá bị đâm chìm trên biển.

Rất nhiều người sau khi xem video về vụ việc tỏ ra vô cùng bức xúc trước hành vi đâm chìm tàu cá nêu trên.

"Cùng là ngư dân với nhau cả mà lại làm như vậy. Không biết nguyên nhân như thế nào nhưng hành vi đâm chìm tàu người khác thế này cần phải có hình thức xử lý trước pháp luật", tài khoản Facebook Lê Huân nêu quan điểm.

Một tài khoản khác bình luận: "Làm thế thì coi thường tính mạng người khác quá, tàu cá là cả tài sản lớn với ngư dân mà giờ bị đâm chìm, chưa kể các ngư dân rơi xuống biển sẽ rất nguy hiểm, may mà họ được cứu kịp thời".

Từ bao đời nay, nghề đi biển vốn gian nan, vất vả khi người lao động phải lênh đênh trên biển, đối diện với bao hiểm nguy do thời tiết mang lại.

"Lao động đi biển không chỉ đối mặt với sóng gió mà còn nhiều rủi ro khác có thể xảy ra. Là một ngư dân, tôi hoàn toàn không đồng tình với hành động của tàu cá Quảng Nam. Việc đâm tàu như thế sẽ gây thiệt hại đến tài sản, đe dọa tính mạng của ngư dân cả 2 tàu cá. Ngư dân với nhau thì nên giúp đỡ, cùng khai thác và chung sức bảo vệ chủ quyền biển đảo", ngư dân Nguyễn Thông, trú xã Gio Hải, huyện Gio Linh nêu quan điểm.

Theo Dân trí