Báo Công An Đà Nẵng

Khởi tố đối tượng gây rối, truy sát đối thủ tận bệnh viện

Thứ bảy, 26/12/2020 18:53

Ngày 24-12, Cơ quan CSĐT CATP Quy Nhơn (Bình Định) cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Đình Phương (1994, trú P. Hải Cảng, TP Quy Nhơn) để điều tra về 2 hành vi: “Cố ý gây thương tích” và “Gây rối trật tự công cộng”. Đối tượng này đã có tiền án, tiền sự về hành vi trộm cắp tài sản, nay tiếp tục gây án với tính chất, mức độ nguy hiểm, gây bức xúc cho người dân.

Đối tượng Nguyễn Đình Phương.

Theo điều tra của CATP Quy Nhơn, tối 24-10-2020, Nguyễn Đình Phương nhận điện thoại nhờ giúp đỡ của Nguyễn Minh Sơn (trú TP Quy Nhơn) hỗ trợ để đánh nhau với nhóm của Vũ Tiến Thành (1988, trú tỉnh Vĩnh Phúc). Địa điểm Sơn yêu cầu là tại quán bún Văn Hùng ở P. Hải Cảng (TP Quy Nhơn). Được biết, Nguyễn Minh Sơn và Vũ Tiến Thành chỉ vừa gặp nhau tại đây và có mâu thuẫn nhỏ tại quán bún. Ngay sau khi nhận điện, Nguyễn Đình Phương mặc dù không mâu thuẫn gì với Vũ Tiến Thành nhưng nhanh chóng huy động thêm đồng bọn rồi lên ô-tô BKS 77A- 16735 đến quán bún Vân Hùng.

Tại đây, hai nhóm choảng nhau cho đến khi Vũ Tiến Thành bị thương nặng, 2 đồng bọn của Thành cũng bị thương thì hai nhóm mới giãn ra. Tuy nhiên khi Vũ Tiến Thành được đưa đến Bệnh viện Đa khoa thành phố Quy Nhơn thì lập tức Nguyễn Đình Phương và đồng bọn tiếp tục truy đuổi vào tận bệnh viện làm náo loạn bệnh viện, ảnh hưởng đến việc điều trị bệnh nhân tại đây.

Đáng nói, mặc dù được bảo vệ can ngăn, song nhóm của Nguyễn Đình Phương tiếp tục hò hét, chửi bới. Khi biết Vũ Tiến Thành đang được các bác sĩ băng bó vết thương, nhóm côn đồ này tiếp tục nhào vào chém Thành bị thương 3 nhát ngay tại bệnh viện. Các bác sĩ, y tá phải chốt cửa bên trong cho đến khi CA có mặt nhóm đối tượng mới chạy tán loạn.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, lãnh đạo CA TP Quy Nhơn chỉ đạo các lực lượng đã tập trung điều tra, xác minh, thu thập các chứng cứ liên quan và khởi tố vụ án gây rối trật tự công cộng và cố ý gây thương tích. Đồng thời nhanh chóng xác định thương tật của các nạn nhân. Sau khi khởi tố, bắt giam Nguyễn Đình Phương hiện CATP Quy Nhơn đang tiếp tục điều tra, truy bắt các đối tượng liên quan để xử lý nghiêm trước pháp luật.

Thượng tá Nguyễn Ngọc LâmPhó trưởng CATP Quy Nhơn nhấn mạnh: “Căn cứ tính chất, hậu quả của vụ việc chúng tôi đã khởi tố vụ án và sẽ sớm truy bắt, xử lý nghiêm các đối tượng liên quan trong vụ án này để răn đe các đối tượng xông vào bệnh viện đánh người như vụ án trên”.

LÊ GIANG