Báo Công An Đà Nẵng

Khởi tố nhóm “báo thủ” hay càn quấy trên phố

Thứ năm, 28/03/2024 08:11
Cơ quan CSĐT khởi tố, bắt tạm giam các đối tượng: Lê Văn Hậu, Trương Nguyễn Ngọc Huy và Dương Ngọc Vỹ.

Quá trình điều tra, cơ quan Công an xác định, khoảng 23 giờ ngày 28-10-2023, Lê Văn Hậu đang ngồi nhậu cùng nhóm bạn trên đường Ngô Thì Nhậm (Đà Nẵng) thì bị một nhóm thanh niên không rõ lai lịch khiêu khích. Sau đó, Hậu liên lạc nhờ Trương Nguyễn Ngọc Huy chở về khu Kim Liên tìm thêm đồng bọn để đánh nhóm thanh niên kia. Về đến Kim Liên, Hậu và Huy rủ thêm Trương Công Q. (2006); Dương Ngọc V. (2005); Sầu Ngọc V. (2003); Lê Văn H. (2004); Lưu Tấn R. (1999, cùng trú P. Hòa Hiệp Bắc, Q. Liên Chiểu) mang theo 4 con dao tự chế quay lại quán nhậu tìm nhóm thanh niên gây sự với Hậu.

Trên đường đi, cả nhóm nhìn thấy một nhóm thanh niên khác (không rõ lai lịch) nên vô cớ đuổi đánh thì bị nhóm này dùng ná và vỏ chai bia rượt đánh lại. Yếu thế, nhóm của Văn Hậu bỏ chạy rồi lại vô cớ chặn đánh một nhóm bạn của anh Vương Vĩnh Kh. (2004, trú P. Cẩm Phô, TP Hội An, Quảng Nam) tại trước nhà số 912- Nguyễn Lương Bằng (P. Hòa Hiệp Bắc). Trong đó, Hậu cầm dao tự chém trúng anh Kh. gây thương tích 1%. Khi nhóm của anh Kh. bỏ chạy, nhóm của Hậu tập trung lại rồi cầm theo 4 con dao tự chế và một số vỏ chai bia tiếp tục đi tìm nhóm thanh niên khiêu khích nhưng không gặp nên quay về và giải tán.

Thiếu tá Nguyễn Văn Đình- Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự (Công an quận Liên Chiểu) cho biết, sau khi điều tra, xác minh, Cơ quan CSĐT Công an quận Liên Chiểu đã làm rõ các đối tượng cầm đầu là Lê Văn Hậu, Trương Nguyễn Ngọc Huy và Dương Ngọc Vỹ nên tiến hành các thủ tục khởi tố, bắt tạm giam để mở rộng điều tra.

Theo Thượng tá Ngô Văn Công - Trưởng Công an quận Liên Chiểu, một trong những đặc điểm tâm lý của các nhóm đối tượng vi phạm pháp luật liên quan đến các băng, nhóm thanh thiếu niên sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, hung khí nguy hiểm... chính là sự liều lĩnh, bất chấp hậu quả cho đối phương cũng như cho chính bản thân mình. Hầu hết các vụ việc thường bắt đầu từ những xích mích rất nhỏ, nhưng để lại hậu quả lớn, vì vậy việc quyết tâm tập trung điều tra, xử lý những vụ việc như vậy sẽ ngăn chặn được hậu quả, và có sức răn đe cao. Đối với vụ án vừa khởi tố, Thượng tá Ngô Văn Công cho hay, đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự mở rộng điều tra, làm rõ từng hành vi, từng lỗi vi phạm của các đối tượng có liên quan để xử lý nghiêm trước pháp luật.

CÔNG HẠNH