Báo Công An Đà Nẵng

Khởi tố nhóm thanh thiếu niên mang ba chỉa đi tìm đối thủ giải quyết mâu thuẫn

Thứ bảy, 08/04/2023 07:18
CAQ Hải Châu tống đạt các quyết định đối với các đối tượng liên quan.

Trước đó, vào tối 5-9-2022, Nguyễn Trần Quốc Hưng rủ cả nhóm gồm Nguyễn Đức Nhật Long (2006, trú P. Thanh Khê Tây, Q. Thanh Khê), Nguyễn Đình Dương (2006, trú P. Thanh Khê Đông, Q. Thanh Khê) và Lâm Nhật Bảo (2006, trú P. Nại Hiên Đông, Q. Sơn Trà, TP Đà Nẵng) giúp bạn của Hưng đi đánh nhau thì cả nhóm đồng ý. Khi biết Hưng chuẩn bị đi đánh nhau, N.H.A.K (2008) và Nguyễn Lê Anh Vũ (2006) cùng trú P. Thanh Khê Đông, Q. Thanh Khê gọi điện thoại gặp Hưng nói "góp sức" thì Hưng đồng ý.

Lúc này, Hưng gọi điện thoại cho Phạm Công Long (2004, trú P. Hòa Khánh Nam, Q. Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) hỏi về số hung khí mà Hưng đã nhờ Long cất giấu trước đó rồi cả nhóm điều khiển xe đến lấy. Sau khi nhận 2 cây ba chỉa dài khoảng 3 mét từ Long, cả nhóm của Hưng di chuyển theo đường Hồ Quý Ly - Nguyễn Tất Thành về hướng cầu Thuận Phước. Trên đường đi, nhóm thanh niên cầm cây ba chỉa điều khiển xe với tốc độ cao. Khi đến dưới cầu Thuận Phước, nhóm của Hưng tìm nhóm thanh niên có mâu thuẫn để đánh nhưng không thấy. Lúc này, khi thấy lực lượng Công an tuần tra, nhóm thanh thiếu niên bỏ chạy. Trong quá trình truy đuổi, dù tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng xe nhưng các đối tượng không chấp hành mà tăng ga bỏ chạy và thậm chí có những hành vi chống đối. Khi đến trước Cây xăng số 02 đường 3 Tháng 2, lực lượng Công an tiến hành áp sát phương tiện, khống chế bắt giữ được Nguyễn Trần Quốc Hưng và 1 cây ba chỉa có cán dài khoảng 3 mét.

Lực lượng Công an bắt giữ Hưng và hiện trường vụ việc tối 5-9-2022.

Ngoài Hưng bị bắt tạm giam, Cơ quan Cảnh sát điều tra CAQ Hải Châu cũng ra quyết định khởi tố bị can và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Đức Nhật Long, Lâm Nhật Bảo và Nguyễn Lê Anh Vũ về hành vi "Gây rối trật tự công cộng". Đối với các đối tượng còn lại, cơ quan điều tra tiếp tục củng cố hồ sơ, làm rõ hành vi để tiếp tục điều tra xử lý theo quy định.

VINH VĂN