Báo Công An Đà Nẵng

Không chấp thuận cho Phó Trưởng khoa Trung tâm Y tế huyện Phú Lộc xin nghỉ việc

Thứ bảy, 04/02/2023 15:25
Trung tâm Y tế H.Phú Lộc tiền thân là Bệnh viện Đa khoa Chân Mây nơi bác sĩ Q. đang công tác.

Xin nghỉ vì lương không đủ nuôi gia đình

Ngày 28-1, bác sĩ N.V.Q - Phó Trưởng khoa Ngoại - Phụ sản, Trung tâm Y tế H.Phú Lộc, cơ sở Chân Mây (Thừa Thiên-Huế) cho biết, đã có thông báo đơn phương chấm dứt hợp đồng viên chức với đơn vị đang công tác.

Theo bác sĩ Q., trước khi đơn phương chấm dứt hợp đồng, từ ngày 20-1-2023, ông đã bàn giao lại toàn bộ tài sản, hồ sơ tài liệu, các công việc đã, đang làm tại khoa Ngoại - Phụ sản, Trung tâm Y tế huyện nơi mình công tác. Trước đó, bác sĩ Q. cũng gửi đơn xin nghỉ việc cho Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên - Huế, Ban Giám đốc, Phòng Tổ chức cán bộ, Trung tâm Y tế H Phú Lộc từ ngày 7-12-2022.

Trong thông báo đơn phương chấm dứt hợp đồng viên chức với đơn vị nơi mình đang công tác, Phó Trưởng khoa Ngoại - Phụ sản, Trung tâm Y tế H.Phú Lộc nêu lý do vì hoàn cảnh gia đình khi bản thân là lao động chính trong nhà, vợ chưa có việc làm, phải nuôi 2 con nhỏ và chăm sóc ba mẹ lớn tuổi. Trong khi đó, với mức lương hiện tại 7 triệu đồng/tháng, bác sĩ Q. không đủ nuôi sống gia đình.

Liên quan đến vấn đề này, lãnh đạo Trung tâm Y tế H.Phú Lộc cho biết đã nắm được sự việc và đơn vị cũng có tờ trình gửi Sở Y tế tỉnh về trường hợp bác sĩ Q. xin nghỉ việc.Theo đánh giá của đồng nghiệp cũng như người dân từng điều trị tại Trung tâm Y tế H.Phú Lộc, cơ sở Chân Mây thì bác sĩ Q. là người có chuyên môn tốt, từng được khen thưởng về nhiều thành tích trong quá trình công tác.

Không chấp thuận cho nghỉ việc

Ngày 3-2, Trung tâm Y tế H.Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên - Huế) cho biết, đã có thông báo trả lời nội dung đơn phương chấm dứt hợp đồng viên chức của bác sĩ CKI N.V.Q, Theo đó, Trung tâm Y tế H.Phú Lộc từ chối nguyện vọng xin nghỉ việc của bác sĩ Q. với lý do "chưa làm việc đủ thời gian cam kết với đơn vị sự nghiệp công lập khi được cử đi đào tạo" và "do yêu cầu công tác chưa bố trí được người thay thế".

Theo thông báo của Trung tâm Y tế H.Phú Lộc, cá nhân bác sĩ Q. được cử đi đào tạo chuyên khoa sau đại học, đã được sự đồng ý của Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên - Huế tại công văn số 2000/SYT-TCCB ngày 6-9-2016 và bác sĩ Q. tham gia đào tạo theo Quyết định số 77/QĐ-BVĐKCM ngày 9-9-2016 về việc cử viên chức đi học (thời gian đào tạo CKI ngành Sản là 2 năm, khoá học 2016-2018).Ngoài ra, khi được cử đi đào tạo, cá nhân bác sĩ Q. cam kết sau khi tốt nghiệp về đơn vị ngay và làm việc lâu dài cho Bệnh viện Đa khoa Chân Mây (nay là Trung tâm Y tế H.Phú Lộc cơ sở Chân Mây) thời gian tối thiểu gấp 3 lần thời gian đào tạo. Nội dung bản cam kết cá nhân ghi rõ: "Nếu không thực hiện cam kết trên đây, tôi xin hoàn toàn chịu trách nhiệm về việc xử lý cán bộ viên chức theo quy định của nhà nước". Được biết, thời gian đào tạo lớp CK1 phụ sản của bác sĩ Q. là 2 năm và tính từ thời gian tốt nghiệp vào tháng 9-2018. Như vậy, đến tháng 9-2024 mới đủ 6 năm.

"Theo đó, cá nhân chưa thực hiện đúng cam kết đào tạo theo quy định. Trong thời gian chờ ý kiến chỉ đạo của Sở Y tế, Trung tâm Y tế H.Phú Lộc thông báo để bác sĩ N.V.Q. được biết và tiếp tục làm việc", thông báo của Trung tâm Y tế H.Phú Lộc nêu rõ.

Hầu Tỷ