Báo Công An Đà Nẵng

Không để người dân quay lưng với thịt lợn sạch

Thứ năm, 04/04/2019 09:33

ĐÀ NẴNG - Ngày 3-4, UBND Q. Hải Châu tổ chức hội nghị triển khai công tác phòng chống dịch bệnh, dịch tả lợn Châu Phi và Nghị định 115/2018/NĐ-CP của Chính phủ cho đại diện lãnh đạo các phòng, ngành, hội, đoàn thể và lãnh đạo 13 phường cùng đại diện Ban giám hiệu các trường học trên địa bàn quận.

Ông Đoàn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND Q. Hải Châu cho biết, những tháng đầu năm 2019, tình hình dịch bệnh trên địa bàn quận diễn biến phức tạp, số ca mắc bệnh sốt xuất huyết, chân tay miệng tăng. Trong 3 tháng đầu năm, đã có 41 trường hợp mắc bệnh chân tay miệng và 314 ca bệnh sốt xuất huyết với 18 ổ dịch được ghi nhận, tăng cao so với cùng kỳ năm 2018. Nguyên nhân là do điều kiện thời tiết thay đổi, mưa nắng thất thường, công tác vệ sinh môi trường cũng như ý thức của người dân trong phòng, chống dịch chưa cao.

Thông tin về tình hình dịch tả lợn Châu Phi, ông Sơn cho biết, TP chưa xuất hiện dịch nhưng để làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh thì UBND quận đã xây dựng và ban hành kế hoạch chủ động phòng chống. Các đơn vị cũng  cần tuyên truyền để người dân không quay lưng với thịt lợn sạch, gây thiệt hại cho người chăn nuôi và tiểu thương trên địa bàn.

MAI VINH