Báo Công An Đà Nẵng

Không gian rộng mở với bạn đọc

Thứ sáu, 21/06/2013 00:56

(Cadn.com.vn) - Hôm nay, 21-6, đúng dịp kỷ niệm 88 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, Báo Điện tử Báo Công an TP Đà Nẵng (cadn.com.vn) chính thức ra mắt giao diện mới.

Cách đây 1 năm, Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP đã nêu mệnh đề: 25 năm qua, Báo Công an TP Đà Nẵng đã có chỗ đứng xứng đáng trong cộng đồng báo chí cách mạng Việt Nam, liệu 25 năm sau có thể trở thành một tập đoàn báo chí – truyền thông? Mệnh đề đó vừa là câu hỏi nhưng cũng là một yêu cầu khách quan đối với sự phát triển của tờ báo. Trải qua 1 năm, dù phải đối mặt với những khó khăn do khủng hoảng kinh tế, Báo Công an TP Đà Nẵng vẫn phát triển bền vững, từng bước kiến tạo nền tảng cho chặng đường mới, có thể xem việc đổi mới giao diện Báo Điện tử cadn.com.vn hôm nay là một trong những viên gạch mới trong nền tảng đang kiến tạo ấy.

Đứa con tinh thần cadn.com.vn khoác lên mình diện mạo mới sau một thời gian dài nung nấu những ý tưởng đổi mới nội dung, hình thức của Ban Biên tập và toàn thể tập thể cán bộ, chiến sĩ, nhân viên, nhằm thực hiện ngày càng tốt hơn nhiệm vụ chính trị của tờ báo và kịp thời đáp ứng nhu cầu đa dạng của bạn đọc trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin.

Chắc chắn, xây dựng được giao diện mới đã khó khăn vất vả, làm sao để có những tin, bài xuất sắc, nhanh nhạy, kịp thời, chính xác..., để đảm bảo rằng cái mới ở đây không phải dừng lại ở mặt hình thức mà thực sự nằm ở nội dung càng phải phấn đấu hơn rất nhiều. Nó đòi hỏi tập thể tòa soạn và bản thân mỗi người làm báo phải bám sát định hướng tuyên truyền, kiên trì theo đuổi, thực hiện đến cùng những ý tưởng đổi mới trên nền tảng vật chất đã tích lũy suốt 26 năm qua.

Trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin, sự cạnh tranh ngày càng quyết liệt, việc nỗ lực xây dựng tờ báo vững mạnh về mọi mặt có ý nghĩa thực sự to lớn. Theo đó, bạn đọc nhiều thì tờ báo mạnh, bạn đọc ít thì tờ báo yếu; bạn đọc ủng hộ nhiều, gắn bó sâu sắc thì tờ báo thành công, bạn đọc thờ ơ, xa lánh thì tờ báo thất bại. Bởi lẽ đó, sự đổi mới của Cadn.com.vn nhất thiết phải gắn liền với bạn đọc, phải thực sự tạo ra không gian rộng mở cho bạn đọc, trở thành ngôi nhà chứa đựng lòng tin, tình cảm của bạn đọc, không chỉ với tư cách người đọc báo mà còn là nguồn tin cho tờ báo.

Chúng tôi tin tưởng sâu sắc rằng, với sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy CAT.Ư, Bộ CA, Thành ủy, UBND TP, Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP, sự quan tâm hỗ trợ của các cấp, các ngành, sự phấn đấu không ngừng nghỉ của lãnh đạo Ban Biên tập, tập thể cán bộ, chiến sĩ, nhân viên và nhất là sự ủng hộ mạnh mẽ của hàng vạn bạn đọc trong và ngoài nước, Báo Công an TP Đà Nẵng, Báo Điện tử Cadn.com.vn sẽ thực hiện thành công sứ mệnh của mình.

BAN BIÊN TẬP