Báo Công An Đà Nẵng

Không nghỉ bù Tết để cấp hộ chiếu phục vụ người dân

Thứ hai, 13/02/2023 17:43
Cán bộ Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Thanh Hóa hướng dẫn người dân khai báo hồ sơ trực tuyến.

Cùng với đó, các doanh nghiệp xuất khẩu lao động cũng chuẩn bị nhiều đơn hàng "xuất khẩu" đầu năm. Năm nay cũng không ngoại lệ, dù việc làm hồ sơ cấp hộ chiếu đã được "số hóa", người dân có thể ngồi bất cứ đâu tự thao tác trên phương tiện cá nhân để nhập dữ liệu, song số người đến Phòng quản lý xuất nhập cảnh (QLXNC) Công an tỉnh Thanh Hóa vẫn còn khá đông.

Để đáp ứng tốt yêu cầu cấp hộ chiếu cho công dân, cán bộ, chiến sĩ Phòng QLXNC Công an tỉnh Thanh Hóa đã nêu cao tinh thần trách nhiệm vì nhân dân phục vụ, nỗ lực làm thêm ngoài giờ, đón tiếp và giải quyết thủ tục cấp hộ chiếu nhanh chóng, thuận lợi, thái độ niềm nở, tận tình chu đáo. Nhiều cán bộ, chiến sĩ đã không nghỉ bù trực Tết mà huy động 100% quân số làm thêm ngoài giờ và cả ngày thứ 7 để kịp tiến độ giải quyết thủ tục hồ sơ cho công dân. Bên cạnh đó, vào ban ngày đường truyền thường bị nghẽn mạng, cán bộ chiến sĩ Phòng QLXNC phải tranh thức dậy từ 3 đến 4 giờ sáng để thực hiện thao tác chuyển dữ liệu, đảm bảo thời gian cấp hộ chiếu cho công dân.

Nhờ chủ động trong việc xây dựng phương án bố trí lực lượng, phương tiện để tiếp nhận hồ sơ và bố trí cán bộ, chiến sĩ phục vụ tốt nhất nhu cầu chính đáng của người dân theo phương châm "Hết việc chứ không hết giờ", trong năm vừa qua Phòng QLXNC Công an tỉnh Thanh Hóa đã hoàn thiện gần 49.000 hồ sơ cho công dân. Tính từ ngày 27-1 đến nay, Phòng QLXNC Công an tỉnh Thanh Hóa đã đề nghị cấp hộ chiếu cho gần 4.000 hồ sơ.

T.H