Báo Công An Đà Nẵng

Khu phố chợ Điện Nam Trung – diện mạo đô thị sầm uất, nhộn nhịp

Thứ hai, 15/11/2021 13:57

Nhờ hạ tầng hoàn thiện và sẵn sàng sang tên sổ đỏ nên chỉ 6 tháng ra mắt giai đoạn 1, nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ Khu đô thị phố chợ (KĐTPC) Điện Nam Trung đã đi vào hoạt động, mang lại sức sống mới cho khu vực.

Chuyên viên môi giới Nguyễn Trọng Thi (bên trái) của Sàn bất động sản AD Real Estate (Công ty TNHH Đầu tư AD) giới thiệu khách hàng đất nền Khu đô thị phố chợ Điện Nam Trung.

Giao dịch cuối năm sôi động

Được hình thành trên mong muốn tạo dựng một khu dân cư sầm uất, sôi động, văn minh và nhiều tiện ích ngay tại trung tâm TX.Điện Bàn (Quảng Nam), dự án KĐTPC Điện Nam Trung được đầu tư bài bản từ quy hoạch đến hạ tầng. Theo đó, chủ đầu tư xây dựng tiêu chuẩn đô thị mới, phục vụ nhu cầu an cư sinh sống lẫn vui chơi mua sắm của dân cư địa phương và hơn 30.000 công nhân KCN Điện Nam – Điện Ngọc kề cận.

Ông Nguyễn Hữu Trung Túy, Giám đốc Vận hành, Công ty CP Công nghệ và Tiếp thị Reesnext, cho biết toàn bộ sản phẩm dự án đều sẵn sàng thủ tục sang tên ra sổ đỏ, hạ tầng hoàn thiện, khách hàng sở hữu sản phẩm có thể xây nhà an cư ngay hoặc đồng thời kết hợp ở và kinh doanh, hoặc cho thuê mặt bằng tạo ra nguồn thu nhập. Đây được xem là hướng đi mang tính đột phá, làm tăng hấp lực và hiệu quả kinh doanh của dự án KĐTPC Điện Nam Trung. “Chính vì những lợi thế vững chắc đó, ngay khi ra mắt giai đoạn 1, dự án đã thanh khoản 90% sản phẩm và nhanh chóng thưc hiện công chứng chuyển nhượng ra sổ đỏ 100% cho khách hàng hoàn thành tiến độ tài chính” – ông Nguyễn Hữu Trung Túy nói.

Trở lại KĐTPC Điện Nam Trung sau hơn 6 tháng ra mắt, dự án dường như đã hoàn toàn lột xác để khoác lên mình một diện mạo mới. Dạo quanh một vòng dự án những ngày này, không khí xây dựng đang khẩn trương, tấp nập. Hỏi thăm một công trình trên trục đường 27m Quách Thị Trang, khách mua giai đoạn 1 hồi tháng 4 vừa qua cho biết đang đầu tư xây dựng cơ sở kinh doanh nội thất. Gần đó, cũng tại block C11, anh L.T.S (36 tuổi, ngụ TP.Đà Nẵng) cũng chọn một lô góc khác trên trục đường 17,5m, dù giá đã tăng nhẹ nhưng anh không bán mà quyết định xây tòa nhà 5 tầng để làm văn phòng, căn hộ cho thuê.

Hình thành cộng đồng kinh doanh văn minh

Ông Ngô Huy Hòa, Giám đốc dự án KĐTPC Điện Nam Trung cho biết, ghi nhận thực tế từ dự án, hiện nay trục 27m Quách Thị Trang và lân cận đang vô cùng sôi động, hầu hết các nhà đầu tư đều xây dựng cơ sở để tự kinh doanh hoặc cho thuê mặt bằng, cho thuê đất để tối ưa hóa dòng tiền. Bởi lẽ KĐTPC Điện Nam Trung với lợi thế đã tập trung đông dân cư, có chợ trung tâm, nên luôn sở hữu giá trị thật, nhờ đó khách hàng sở hữu sản phẩm là có thể đưa vào khai thác ngay đồng thời khi đã hình thành chuỗi nhà ở và khu phố thương mại sầm uất thì đồng thời giá bất động sản tại đây cũng gia tăng, khách hàng có được lãi đơn, lãi kép. Nhiều nhà đầu tư cũng chia sẻ thật sự rất bất ngờ với diện mạo thay đổi rất nhanh trên cả KĐTPC Điện Nam Trung. Có thể thấy, chỉ trong thời gian ngắn khởi động và phát triển giai đoạn 1 nhưng KĐTPC Điện Nam Trung đã đi đúng hướng khu phố kinh doanh văn minh hiện đại, khẳng định giá trị thực của bất động sản phố chợ, dần hình thành cộng đồng dân cư thịnh vượng.

Được biết, giai đoạn 2 dự án, nhà đầu tư được hỗ trợ thủ tục xin giấy phép xây dựng, hoàn thiện hồ sơ để xây dựng tuyến phố kinh doanh văn minh hiện đại, tập trung các loại hình chủ lực, thế mạnh tại đô thị mới Điện Nam – Điện Ngọc như kinh doanh đồ gia dụng, nội thất, trang điểm - áo cưới, vật liệu xây dựng, nhà hàng, cà phê, bảo hiểm…

Điều này tạo nên một hệ sinh thái ngay dự án, vừa đảm bảo đầy đủ dịch vụ tiện ích cho cư dân vừa tạo chuỗi kinh doanh đa dạng các mặt hàng hỗ trợ nhà đầu tư có thể khai thác tạo ra lợi nhuận, tối ưu hóa dòng tiền. Với những lợi thế sẵn có từ thị trường đầy sức hấp dẫn Đà Nẵng – Quảng Nam cũng như những ưu thế vượt trội của dự án KĐTPC Điện Nam Trung, giai đoạn 2 ra mắt trong những tháng cuối năm tiếp tục giao dịch sôi động.

VIỄN TRIỀU