Kiểm tra VSATTP doanh nghiệp cung ứng suất ăn lớn nhất Đà Nẵng
(Cadn.com.vn) - ĐÀ NẴNG - Ngày 19-8, tổ kiểm tra liên ngành chuyên đề vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) của TP đã tiến hành kiểm tra đột xuất Cty TNHH An Thạnh - doanh nghiệp cung ứng suất ăn công nghiệp lớn nhất Đà Nẵng có trụ sở đóng tại Khu công nghiệp Thanh Vinh, P. Hòa Khánh Bắc, Q. Liên Chiểu.
Tại đây, đoàn đã kiểm tra quy trình quản lý hoạt động và sản xuất tại bếp ăn từ khâu tiếp nhận, kiểm tra hàng hóa, sơ chế, lưu mẫu thực phẩm, cung ứng sản phẩm ra thị trường đến khâu vệ sinh, xử lý rác, nước thải. Chủ doanh nghiệp đã xuất trình được giấy chứng nhận đầu tư, bản cam kết đảm bảo ATTP còn hiệu lực; hợp đồng cung cấp suất ăn công nghiệp với các đối tác có giấy đăng ký kinh doanh với ngành nghề phù hợp; giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của các nguyên liệu thực phẩm thịt, cá, rau củ quả, gia vị đồ khô, nước uống đóng chai; giấy khám sức khỏe và giấy xác nhận kiến thức ATTP của nhân viên trực tiếp chế biến thực phẩm.
Kiểm tra quy trình chế biến suất ăn tại Cty An Thạnh. |
Ghi nhận tốt về quy trình nhập nguyên liệu, chế biến suất ăn của Cty, tuy nhiên đoàn kiểm tra cũng lưu ý một số tồn tại như khu vực bếp, trần, nền nhà xuống cấp, nhiều chỗ còn dơ bẩn; bếp ăn chưa có biện pháp để ngăn ngừa côn trùng, động vật gây hại; kho lạnh có mùi hôi; tủ lạnh đựng thực phẩm tươi sống, chín lẫn lộn. Đặc biệt, các khu sơ chế, bếp và khu thành phẩm chưa có sự phân chia hợp lý, dễ dẫn đến nguy cơ lây nhiễm chéo. Đoàn kiểm tra yêu cầu Cty sớm khắc phục tồn tại nêu trên, phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm thực phẩm bẩn, ảnh hưởng đến sức khoẻ của người tiêu dùng. Đoàn đã lấy mẫu các nguyên liệu dùng để chế biến suất ăn phục vụ cho khâu xét nghiệm.
Theo ông Châu Quang Anh, Giám đốc Cty, hiện tại, bình quân mỗi ngày doanh nghiệp sản xuất và cung ứng cho thị trường khoảng 40.000 suất ăn, trong đó Đà Nẵng chiếm khoảng 70%, còn lại là Huế và Quảng Nam. Đối tượng, đơn vị được doanh nghiệp cung ứng là công nhân các khu công nghiệp, bệnh viện và trường học.
Công Hạnh