Báo Công An Đà Nẵng

Kiên quyết xử lý nghiêm hành vi xâm phạm an ninh trật tự

Thứ ba, 26/04/2022 12:18
Ông Nguyễn Hòa - Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn phát biểu tại lễ ra quân.

Thượng tá Kiều Văn Vương – Phó Trưởng Công an quận Ngũ Hành Sơn cho hay, thời gian qua, lực lượng Công an quận đã chủ động triển khai nhiều biện pháp, kế hoạch công tác nghiệp vụ để giữ vững tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội, quyết tâm không để xảy ra “điểm nóng” về an ninh trật tư, tạo được niềm tin trong nhân dân.

Thượng tá Nguyễn Thị Bích Lân - Trưởng Công an quận Ngũ Hành Sơn phát lệnh ra quân.

Trong đợt cao điểm này, lực lượng Công an quận sẽ chủ động nắm tình hình, tham mưu giải quyết kịp thời các vấn đề về an ninh quốc gia, nhất là các vấn đề về tôn giáo, các mâu thuẫn, tranh chấp, khiếu kiện, không để các phần tử xấu lợi dụng kích động, tuyên truyền, chống phá Đảng và Nhà nước; phát hiện, ngăn chặn kịp thời, không để phát tán tờ rơi phản động tại các khu vực tổ chức lễ hội, có đông khách du lịch, khu vực công cộng; tăng cường thực hiện quản lý cư trú, đấu tranh, xử lý vi phạm pháp luật của người nước ngoài.

Công an quận Ngũ Hành Sơn sẽ xử lý nghiêm các hành vi xâm phạm đến an ninh trật tự để giữ bình yên cho nhân dân và du khách.

Song song đó, Công an quận sẽ áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm; tập trung lực lượng xác minh, giải quyết các tin báo, tố giác tội phạm, đẩy nhanh tiến độ điều tra các vụ án; tăng cường quản lý, kiểm tra ngành nghề kinh doanh có điều kiện, cơ sở kinh doanh dịch vụ như karaoke, bar, pub, dịch vụ cầm đồ, khách sạn, căn hộ, nhà nghỉ, nhà trọ…, chú ý phát hiện các dấu hiệu vi phạm, các đối tượng lợi dụng để sử dụng trái phép chất ma túy, đánh bạc; tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, cố gắng kiềm chế, kéo giảm tai nạn giao thông, không để xảy ra đua xe trái phép.

Bên cạnh đó, Công an quận cũng sẽ ra quân, kiểm tra, xử lý người nghiện, người sử dụng trái phép chất ma túy; ra quân kiểm danh, kiểm diện, răn đe, cảm hóa, giáo dục đối tượng hình sự; phối hợp nhịp nhàng với lực lượng 911, Chống cướp giật và các loại tội phạm khác của Công an thành phố kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật…

Phát biểu tại lễ ra quân, ông Nguyễn Hòa – Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của lực lượng Công an quận thời gian qua đã đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự, góp phần không nhỏ vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn quận nói riêng và thành phố nói chung.

Lực lượng Công an toàn quận Ngũ Hành Sơn ra quân tấn công trấn áp tội phạm.

“Trong dịp lễ sắp tới, dự kiến du khách sẽ đến tham quan, lưu trú trên địa bàn quận rất đông, đặc biệt là tại các khu vực ven biển. Vì thế, lực lượng Công an quận phải tăng cường tuần tra, kiểm soát, tuyệt đối không để bị động, bất ngờ. Những hành vi xâm phạm đến an ninh trật tự, ảnh hưởng đến người dân và du khách phải kiên quyết xử lý nghiêm để răn đe”, ông Hòa nhấn mạnh.

PHI NÔNG