Báo Công An Đà Nẵng

Kiên quyết xử lý nhóm côn đồ tấn công nhân viên công ty bảo vệ điện gió

Thứ bảy, 26/02/2022 17:30

Chiều 25-2, Thượng tá Nguyễn Đức Thủy- Trưởng CAH Đắk Song (tỉnh Đắk Nông) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Đắk Nông ngăn chặn kịp thời vụ việc một nhóm côn đồ hàng chục người đi ô-tô từ các địa bàn khác đến địa bàn huyện tấn công đánh nhóm nhân viên công ty bảo vệ dự án điện gió bị thương.

Nhóm đối tượng được đưa về trụ sở Công an để làm rõ.

Theo thông tin ban đầu, ngày 23-2, Công ty TNHH MTV Năng lượng Đắk N'Drung Đắk Nông tiến hành thi công san lấp mặt bằng trụ điện gió WT66 thuộc thôn Thuận Hòa, xã Thuận Hạnh, H. Đắk Song. Quá trình thi công, một số đối tượng có nhà và rẫy xung quanh trụ WT66 ra ngăn cản, trong đó có nhóm  đối tượng Phạm Tuấn Kiên, Hoàng Trường Sa, Nguyễn Văn Minh, Nguyễn Duy Trọng (đều trú tại TP Hà Nội) và Vũ Văn Thanh (trú tại Hải Phòng) và một số người dân khác.

Đến khoảng 15 giờ cùng gày, nhóm của Phạm Tuấn Kiên đã xảy ra mâu  thuẫn, xô xát với nhóm bảo vệ công trình điện gió của Công ty bảo vệ Đức Tâm, do anh Trương Văn Sơn (1992, trú xã Nam Bình, H. Đắk Song, làm tổ trưởng tổ bảo vệ). Kiên đã gọi điện cho một người ở Đắk Lắk (chưa rõ nhân thân, lai lịch) để kêu gọi 100 người đến chỗ Kiên để hỗ trợ. Sau khi thi công xong, nhóm bảo vệ của Công ty Đức Tâm đi về. Khoảng 17 giờ cùng ngày, nhóm người từ Đắk Lắk (khoảng 70- 80 người) đến và đi cùng nhóm của Phạm Tuấn Kiên trên 14 chiếc ô-tô các loại đến khu vực ngã ba Thuận Hạnh, xã Nam Bình, H. Đắk Song. Lúc này nhóm đối tượng Phạm Tuấn Kiên gặp bảo vệ Trương Văn Sơn và Nguyễn Tuấn Anh (trú xã Thuận Hạnh, Đắk Song) nên dừng xe lại. Sau đó các đối tượng trong nhóm của Phạm Tuấn Kiên xuống xe, cầm dao phát, gậy sắt và nhặt đá ven đường đánh Trương Văn Sơn gây thương tích phần mềm và Nguyễn Tuấn Anh gây thương tích ở đầu. Nhóm đối tương Phạm Tuấn Kiên cho ô-tô đậu, đứng giữa  đường gây ách tắc giao thông. Sau khi nhóm bảo vệ Trương Văn Sơn và Nguyễn Tuấn Anh vùng chạy thoát thì nhóm đối tượng do Phạm Tuấn Kiên cầm đầu lên xe đi về hướng Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk)…

 Xác định vụ việc có tính chất phức tạp, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, Công an các huyện phối hợp với CAH Đắk Song nhanh chóng triển khai lực lượng xác minh điều tra làm rõ vụ việc, sớm ổn định tình hình. Với tinh thần kiên quyết tấn công tội phạm, chỉ trong thời gian ngắn, CAH Đắk Song đã phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự, các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh, Công an các huyện tổ chức chốt chặn, bắt giữ 7 ô-tô cùng 24 đối tượng. Qua đấu tranh, bước đầu các đối tượng đều thừa nhận đã tham gia vào vụ việc gây rối an ninh trật tự.

Theo Thượng tá Nguyễn Đức Thủy, vụ việc có tính chất côn đồ, hung hãn; tập trung đông người từ các địa phương khác (chủ yếu là các đối tượng đã có tiền án, tiền sự) đến địa bàn giải quyết mâu thuẫn, gây mất ANTT tại địa phương. CAH Đắk Song đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ củng cố tài liệu, chứng cứ, tiếp tục truy bắt các đối tượng để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Bá Hiển - Minh Quỳnh