Báo Công An Đà Nẵng

Kịp thời cứu thanh niên có biểu hiện “ngáo đá” nhảy sông Hàn

Thứ hai, 04/03/2024 16:06
Nam thanh niên nằm vắt vẻo ở cầu Thuận Phước trước khi nhảy xuống sông.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 1h ngày 4-3, người dân phát hiện nam thanh niên nằm vắt vẻo ở lan can cầu Thuận Phước nên báo lực lượng chức năng. Nhận tin báo, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Trên sông thuộc Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an TP Đà Nẵng nhanh chóng triển khai lực lượng đến túc trực dưới sông để ứng cứu.

Dù đã được người dân và lực lượng Công an quận Hải Châu khuyên can nhưng nam thanh niên sau đó vẫn gieo mình xuống sông Hàn. Ngay lập tức, lực lượng túc trực bên dưới đã tiếp cận tìm kiếm và vớt được nam thanh niên dưới nước. Người này sau đó được đưa lên bờ và bàn giao cho lực lượng y tế cứu chữa. Qua xác minh, người nhảy cầu tên Nguyễn Trường A. (1996, trú P. An Khê, Q. Thanh Khê, Đà Nẵng). Tại bệnh viện, thử test nhanh A. dương tính với ma túy.

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH cứu vớt được nam thanh niên nhảy cầu lúc 1h sáng.

Thiếu tá Lê Tuấn Anh – Đội trưởng Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Trên sông cho biết, thời điểm xảy ra vụ việc dù trời tối nhưng nhờ chuẩn bị kỹ lưỡng phương tiện và lực lượng nên công tác tìm kiếm cứu nạn diễn ra nhanh chóng, kịp thời cứu vớt được nạn nhân.

Chỉ tính riêng trong năm 2023, đơn vị đã tiếp nhận và xử lý 32 vụ CNCH, đa số là nhảy cầu trên sông Hàn, tập trung tại cầu Thuận Phước. Lực lượng và phương tiện đơn vị luôn ứng trực 24/24h để kịp thời tham gia cứu nạn cứu hộ khi có sự điều động.

M.V - T.L