Báo Công An Đà Nẵng

Kịp thời dập tắt vụ cháy tàu cá lúc nửa đêm ở Âu thuyền Thọ Quang

Thứ bảy, 11/11/2023 08:46
Vị trí tàu cá bị cháy nằm ở cuối đường nội bộ của Âu thuyền Thọ Quang.

Nhận thông tin ban đầu, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH trên sông thuộc Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã nhanh chóng xuất 1 xuồng DT3 và 1 cano chữa cháy tiếp cậ hiện trường, triển khai lăng khoanh vùng, chống cháy lan.

Nhận thấy tình hình đám cháy có diễn biến phức tạp, địa hình khó tiếp cận, đám cháy xảy ra vào ban đêm; tàu bè tập trung đông, khối lượng chất cháy tập trung lớn dễ xảy ra cháy lan, cháy lớn nên chỉ huy hiện trường đã yêu cầu chi viện từ các đơn vị. Công an TP Đà Nẵng đã điều động thêm lực lượng và phương tiện của Đội Cảnh sát PCCC và CNCH quận Sơn Trà, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH khu vực 1, khu vực 2 hỗ trợ. Hải đoọi 2 thuộc Bộ đội Biên phòng thành phố cũng xuất 2 xuồng chữa cháy tham gia.

Vụ cháy thiêu rụi phần cabin của tàu cá với diện tích khoảng 15m2.

Khoảng 30 phút sau, đám cháy cơ bản được khống chế, các lực lượng tham gia đã tiến hành dập tắt đám cháy một phần cabin và khu vực hầm máy diện tích 15m2. Trong quá trình chữa cháy đơn vị đã triễn khai lực lượng, phương tiện kịp thời không để xảy ra cháy lan, cháy lớn bảo vệ thành công các tàu cá khác đang neo đậu liền kề.

Hiện nguyên nhân vụ cháy và thiệt hại đang được thống kê, làm rõ.

M.VINH