Báo Công An Đà Nẵng

Kỳ họp thứ 9 của Quốc hội dự kiến diễn ra trong 17,5 ngày

Thứ bảy, 25/04/2020 07:00

Chiều 24-4, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về việc chuẩn bị Kỳ họp thứ 9 của Quốc hội. Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, dự kiến tổng thời gian làm việc của Quốc hội là 17,5 ngày. Trong đó, đợt 1 (họp trực tuyến) có 8,5 ngày, bắt đầu ngày 20-5 (khai mạc kỳ họp) và kết thúc vào sáng ngày 30-5. Đợt 2 (họp tập trung) gồm 9 ngày, bắt đầu ngày 10-6 và kết thúc ngày 19-6 (bế mạc kỳ họp).

Về cách thức tiến hành kỳ họp, Tổng Thư ký Quốc hội cho biết, Quốc hội tiếp tục ứng dụng tối đa tiện ích của công nghệ thông tin trong việc gửi, nhận, khai thác, sử dụng tài liệu (trừ nội dung mật) cũng như xin ý kiến của đại biểu Quốc hội, biểu quyết..., nhất là các phần mềm được cài đặt trên thiết bị di động.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh, Kỳ họp thứ 9 là kỳ họp đặc biệt, nhưng đây là cơ hội để Quốc hội thử nghiệm đổi mới hoạt động của mình. Đây cũng là kỳ họp thể hiện sự đoàn kết dân tộc, sự hiệu triệu cả đất nước sau chống dịch, tập trung phục hồi kinh tế, ổn định đời sống nhân dân.

P.P