Báo Công An Đà Nẵng

Làm rõ vụ việc học sinh lớp 1 bị đánh bầm tím chân tay

Thứ năm, 06/10/2022 19:37

Theo đó, trưa 6- 10, mạng xã hội Facebook lan truyền bài viết kèm hình ảnh một trẻ được cho là học sinh tiểu học tại Đà Nẵng chân, tay bầm tím sau khi đi học về, tinh thần hoảng loạn, sợ đến trường. Bài viết cũng thông tin, học sinh này đang học lớp 1, Trường TH Nguyễn Phan Vinh (phường Thọ Quang, quận Sơn Trà).

Tiếp nhận thông tin, ngay trong buổi trưa, UBND phường Thọ Quang đã xuống ngay Trường TH Nguyễn Phan Vinh để nắm thông tin, làm việc với Ban giám hiệu nhà trường và cô giáo chủ nhiệm lớp 1/2; đồng thời đề nghị cô giáo này trường trình sự việc.

Ông Lê Từ Hoà- Phó Chủ tịch UBND phường Thọ Quang thông tin vụ việc với báo chí

Sau khi làm việc với nhà trường, UBND phường Thọ Quang đã mời tất các các ban ngành đoàn thể, Công an phường Thọ Quang, Phòng GD&ĐT quận Sơn Trà, Ban giám hiệu Trường TH Nguyễn Phan Vinh, giáo viên chủ nhiệm lớp 1/2 và 2 phụ huynh có con đánh và con bị đánh tới trụ sở UBND phường làm việc.

Vụ việc được xác định: lớp 1/2 Trường TH Nguyễn Phan Vinh do cô Trần Thị Bích Nhạn làm giáo viên chủ nhiệm. Trưa ngày 5- 10, sau khi ăn cơm bán trú xong cả lớp đi ngủ. Riêng em Hưng do lực học hơi đuối nên cô Nhạn đã cử một bạn cùng lớp kèm riêng. Sự việc Hưng bị bạn dùng thước đánh không ai hay biết. Đến tối về, khi tắm cho bé Hưng, chị Hồ Nguyễn Thiên Hương (mẹ bé Hưng, trú tổ 24, phường Thọ Quang) phát hiện các vết bầm tím nơi chân và tay con liền nhắn tin hỏi cô giáo chủ nhiệm và nhận được câu trả lời: "Trưa nay cô đưa học sinh lên phòng ngủ và có nhờ 1 bạn trong lớp chỉ cho Hưng đọc, có khi bạn đó lấy thước khẽ mà cô không biết, có gì mai đến lớp cô nhắc nhở bạn ấy". Không chấp nhận lời giải thích này, mẹ của bé đã đăng tải hình ảnh các vết bầm ở tay và chân của con lên mạng xã hội facebook.

Vết bầm tím ở đôi chân học sinh lớp 1 được đăng tải trên mạng xã hội

Theo vị Phó Chủ tịch UBND phường Thọ Quang, phần sai thuộc về nhà trường, công tác quản lý học sinh của giáo viên quá chủ quan. Do nhà trường lơ là nên dẫn đến sự việc trên. Tại cuộc họp, nhà trường cũng như cô giáo chủ nhiệm đã có lời xin lỗi đối với phụ huynh học sinh. Phụ huynh có bé đánh bé Hưng cũng đứng ra xin lỗi về sự việc ngoài mong muốn. Phía gia đình cũng đã chấp nhận lời xin lỗi từ các bên. Về hướng xử lý, ông Hoà cho biết thêm: "UBND phường đã giao cho nhà trường hướng đẫn cô Nhạn viết bản kiểm điểm. Vì liên quan cô Nhàn là Đảng viên nên phải kiểm điểm trong chi bộ; rồi mới kiểm điểm chuyên môn".

Sự việc xảy ra tại Trường TH Nguyễn Phan VInh

Sau khi tham dự cuộc họp với các bên liên quan, chị Hồ Nguyễn Thiên Hương cho biết, chị đồng tình với kết luận của cơ quan Công an. "Sự việc xảy ra tôi rất bức xúc, không yên tâm phải nghỉ làm để xem kết quả xác minh vụ việc. Con tôi giờ đang rất sợ đi học. Gia đình đang động viên cháu tiếp tục tới trường", chị Hương nói. Theo chị Hương, qua làm việc, cô giáo chủ nhiệm đã xin lỗi vì thiếu trách nhiệm để xảy ra sự việc và gia đình cũng đã thông cảm cho cô. Nhà trường cũng cho biết sẽ chịu trách nhiệm đưa học sinh H. đi khám sức khỏe. "Tôi mong muốn nhà trường sẽ có trách nhiệm hơn, quan tâm hơn đến học sinh để không xảy ra chuyện như thế này lần nữa, không chỉ với con tôi mà với các học sinh khác", chị Hương bày tỏ.

Chị HồHồ Nguyễn Thiên Hương (mẹ bé Hưng) thông tin sự việc với báo chí sau buổi làm việc với chính quyền địa phương và cơ quan chức năng

Xuân Sơn