Báo Công An Đà Nẵng

Lắng đọng chương trình khai mạc Lễ hội Làng Sen 2024

Chủ nhật, 12/05/2024 08:06

Dự lễ khai mạc có Đại tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; Thượng tướng Lương Tam Quang - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; ông Hồ An Phong – Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL; Thiếu tướng Phan Văn Sỹ - Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 4; Lãnh đạo tỉnh Nghệ An; đại diện dòng họ Hà, Hoàng Xuân, Nguyễn Sinh cùng đông đảo bà con nhân dân trong tỉnh.

Đại tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự Lễ khai mạc

Tại lễ khai mạc đã diễn ra Chương trình nghệ thuật “Quê hương mùa sen nở” với 3 chương: Bông Sen nở giữa trời đêm; Vầng dương trời Việt; Quê hương hát mãi về Người do các nghệ sĩ, diễn viên Trung tâm Nghệ thuật truyền thống tỉnh và Nhà hát ca múa nhạc, Đội nhạc kèn nghi lễ Bộ Công an biểu diễn.

Lễ rước ảnh Bác Hồ từ Nhà tưởng niệm Người đến sân vận động Làng Sen
Chương trình nghệ thuật đặc sắc tại Lễ khai mạc

Chương trình nghệ thuật với những ca khúc đặc sắc về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ca ngợi công lao trời biển của Bác trong quá trình giành lại độc lập - tự do cho đất nước; tình cảm của Bác với quê hương; tình cảm của đất và người Nghệ An với Người. Chương trình đã để lại ấn tượng sâu sắc và sự xúc động với khán giả.

Màn biểu diễn đặc sắc Trung đoàn Cảnh sát cơ động kỵ binh của Bộ Công an

Song song với chương trình khai mạc là nhiều hoạt động sôi nổi như chương trình nghệ thuật, triển lãm ảnh, chương trình Quảng diễn đường phố …diễn ra tại TP Vinh, huyện Nam Đàn.

Rất đông khán giả theo dõi chương trình

Đặc biệt, tại lễ khai mạc có sự tham gia biểu diễn của Nhà hát Ca múa nhạc cùng Dàn nhạc kèn Đội nghi lễ và Đội kỵ binh của Bộ Công an đã để lại ấn tượng sâu sắc. Đây cũng là dịp để giới thiệu, quảng bá với cả nước và bạn bè quốc tế về văn hóa Làng Sen, về mảnh đất, con người Nghệ An năng động, thân thiện, luôn rộng mở những cơ hội hợp tác và phát triển.

Dương Hóa