Báo Công An Đà Nẵng

Lãnh đạo Bộ Công an viếng các Anh hùng liệt sỹ tại di tích An ninh Khu V

Thứ năm, 30/04/2020 18:08

Nhân Kỷ niệm 45 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30-4-1975 – 30-4-2020), đồng chí Trung tướng Nguyễn Văn Sơn – Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Công an đã đến dâng hoa, dân hương tưởng nhớ các Anh hùng Liệt sĩ (AHLS) tại Khu di tích An ninh Khu V (xã Trà Tân, H. Bắc Trà My, Quảng Nam). Cùng đi với đoàn có đại diện lãnh đạo Ban Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam và TP Đà Nẵng.Trung tướng Nguyễn Văn Sơn dâng hoa, hương tưởng nhớ các AHLS.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính của buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo đã dành phút mặc niệm tưởng nhớ sự hi sinh cao cả của các AHLS đã ngã xuống vì độc lập dân tộc, đem lại cuộc sống tự do, hạnh phúc cho nhân dân.

 Sau khi dâng hương các AHLS, đoàn công tác đã đến Nhà tưởng niệm Hồ Chí Minh, dâng hoa tỏ lòng thành kính đối với Bác Hồ, người cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam.Đại tá Trần Đình Chung - Phó Giám đốc CATP Đà Nẵng, đại diện Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP dâng hoa, hương tưởng nhớ các AHLS.

Cũng trong chuyến công tác đợt này, đoàn công tác của Bộ Công an đã đến thăm, trao 50 triệu đồng; các đơn vị thuộc Bộ Công an đóng chân tại TP Đà Nẵng cũng đã trao các vật tư y tế cho thầy cô, học sinh Trường THCS 19-8 (xã Trà Tân) phòng chống dịch Covid -19. Đây là ngôi trường do Bộ Công an đầu tư xây dựng, mang tên Ngày truyền thống của ngành Công an (19-8), có ý nghĩa thiết thực thể hiện ân tình, đạo lý Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa của cán bộ, chiến sĩ ngành Công an nhân dân đối với mảnh đất Trà Tân đã đùm bọc, cưu mang, giúp đỡ lực lượng an ninh thời kháng chiến chống Mỹ và lực lượng Công an ngày nay.

Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, xã Trà Tân là căn cứ địa cách mạng vững chắc của cơ quan Khu ủy Khu V, Bộ Tư lệnh Quân Khu V và các ban, ngành Khu V; là nơi đóng quân của Ban An ninh Khu V. Năm 2005, Bộ Công an đã quyết định lấy nơi đóng quân của Tiểu đoàn 10 An ninh vũ trang làm nơi xây dựng, tôn tạo và tu bổ thành Khu di tích lịch sử An ninh Khu V  nhằm phát huy đạo lý Uống nước nhớ nguồn và giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ mai sau.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng – Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam dâng hương các AHLS.

Khu di tích lịch sử An Ninh khu V nằm trong quần thể Khu di tích Trung Trung Bộ, là một trong những công trình văn hóa- lịch sử tiêu biểu của CAND Việt Nam. Khu di tích đã trở thành điểm sinh hoạt văn hóa tâm linh. Hằng năm, lực lượng CAND tổ chức nhiều hoạt động “Hành quân về nguồn” nhằm hun đúc, giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ, nhất là thế hệ trẻ trong CAND.

Đoàn công tác Công an tỉnh Quảng Nam dâng hương lên các AHLS.

Các đại biểu tưởng nhớ các AHLS.

Đoàn công tác đến Nhà tưởng niệm Bác, dâng hoa tỏ lòng thành kính.

Trung Tướng Nguyễn Văn Sơn dâng hoa tưởng nhớ Bác Hồ.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng dâng hoa tưởng nhớ Bác.

Đại tá Trần Đình Chung dâng hoa tưởng nhớ Bác.

Thương tá Nguyễn Thành Long – Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam dâng hoa tỏ lòng thành kính đối với Bác.

Phút mặc niệm tưởng nhớ Bác Hồ.

Trung tướng Nguyễn Văn Sơn trao 50 triệu đồng và vật dụng y tế cho Trường THCS 19-8.

 Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với nhà trường.

LÊ VƯƠNG