Báo Công An Đà Nẵng

Lãnh đạo thành phố kiểm tra hoạt động tuần tra của lực lượng 8394

Thứ tư, 22/01/2020 08:11

Đêm 21-1 (nhằm 27 tháng chạp), ông Lê Trung Chinh- Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã đến thăm, chúc tết và kiểm tra hoạt động của lực lượng tuần tra 8394 tại 3 phường: Hòa Khê (Thanh Khê), Thanh Bình (Hải Châu) và Mân Thái (Sơn Trà). Cùng đi có ông Nguyễn Văn Quang - Phó Trưởng Phòng Nội chính Pháp chế Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội, HĐND & UBND TP; Thượng tá Nguyễn Chính - Phó Trưởng Phòng Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Phó Chủ tịch UBND TP Lê Trung Chinh thăm, chúc tết và kiểm tra hoạt động tuần tra thực địa tại P.Mân Thái.

Đại diện lãnh đạo UBND các phường đã báo cáo khái quát về tình hình, kết quả thực hiện công tác tuần tra kiểm soát theo QĐ 8394 trên địa bàn thời gian qua, cũng như công tác triển khai kế hoạch cùng các biện pháp phòng ngừa đấu tranh đối với các loại tội phạm trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo tình hình ANTT trên địa bàn TP Đà Nẵng. Qua báo cáo cho thấy, CA các đơn vị địa phương đã triển khai kế hoạch và các biện pháp phòng ngừa đấu tranh đối với các loại tội phạm, thường xuyên bố trí lực lượng tuần tra theo QĐ 8394 đảm bảo phủ kín địa bàn.

Phó Chủ tịch UBND TP Lê Trung Chinh thăm, chúc tết và kiểm tra hoạt động của lực lượng tuần tra 8394 tại phường Hòa Khê.

Phó Chủ tịch UBND TP Lê Trung Chinh ghi nhận, đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các lực lượng CA, Biên phòng, Kiểm lâm, Dân quân tự vệ, Bảo vệ dân phố, Dân phòng trong công tác tuần tra, đảm bảo ANTT, phòng chống tội phạm theo Quyết định (QĐ) 8394 của UBND TP. Theo Phó Chủ tịch TP Lê Trung Chinh, qua hơn 4 năm triển khai thực hiện QĐ 8394, mô hình này đã đi vào lòng dân, đem lại hiệu quả rất tốt. Qua đó đã phát hiện rất nhiều tội phạm, giúp cho lực lượng CA điều tra, xử lý ngay từ ban đầu.

«Trong năm 2019, ngành CATP nói chung, CA các quận, huyện, xã phường nói riêng đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc, phá nhiều vụ án về ma túy, tín dụng đen, cướp tài sản v.v.., đóng góp quan trọng vào sự phát triển KT-XH của TP nói chung, cũng như ANTT nói riêng. Trong thành tích chung đó có thành tích của lực CA các phường Hòa Khê, Thanh Bình, Mân Thái, đặc biệt là lực lượng tuần tra kiểm soát 8394 của các phường. Có thể nói, 8394 là mô hình riêng có của TP Đà Nẵng, góp phần huy động sức dân, huy động được nhiều lực lượng cùng vào cuộc. Chính mô hình này đã góp phần quan trọng vào việc bảo vệ ANTQ, phát hiện kịp thời những vấn đề manh gia dưới cơ sở để xử lý. Mô hình này cùng với nhiều mô hình khác đã tạo sức lan tỏa, tạo hiệu ứng tích cực đến dư luận xã hội, đồng thời khiến tội phạm cũng phải e ngại… »- Phó Chủ tịch TP Lê Trung Chinh nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch UBND TP Lê Trung Chinh thăm, chúc tết và kiểm tra hoạt động  của lực lượng tuần tra 8394  phường Thanh Bình.

Chủ tịch UBND P.Thanh Bình báo cáo khái quát về tình hình, kết quả hoạt động của lực lượng tuần tra 8394.

Chỉ còn vài ngày nữa là đón Tết Nguyên đán cổ truyền, đây là thời điểm mà các loại tội phạm tranh thủ sự chủ quan, sơ hở của người dân để hoạt động. Đến thăm, kiểm tra, động viên lực lượng tuần tra 8394 tại 3 phường vào thời điểm bận rộn cuối năm này, trên tinh thần chia sẻ, Phó Chủ tịch UBND TP Lê Trung Chinh rất mong các lực lượng với trách nhiệm đã được giao, cố gắng thu xếp công việc gia đình để tham gia trực đầy đủ, bám sát địa bàn, phát hiện để xử lý kịp thời những vấn đề phát sinh.

Phó Chủ tịch UBND TP Lê Trung Chinh thăm, chúc tết và kiểm tra hoạt động tuần tra thực địa tại P.Mân Thái.

"Ngoài nỗ lực của cả hệ thống chính trị TP, từng địa bàn, từng khu dân cư, từng phường, từng quận làm tốt công việc này thì TP sẽ bình yên. Vì vậy, tôi mong lực lượng TTKS 8394 của các phường phát huy các kết quả đã đạt được trong thời gian qua, tập trung nỗ lực phấn đấu hết mình để đảm bảo ANTT cho một cái Tết bình yên. Trong sự bình yên chung của TP có sự bình yên của mỗi các nhân gia đình, người thân của mình" - Phó Chủ tịch TP chia sẻ. Trong quá trình tuần tra kiểm soát, Phó Chủ tịch TP đề nghị các lực lượng lưu tâm đến công tác PCCC, bởi đây là thời điểm dễ xảy ra cháy nổ…

Phó Chủ tịch UBND TP Lê Trung Chinh tặng quà lực lượng tuần tra thực địa tại P.Mân Thái. Ảnh : P.T

Nhân dịp xuân về, tết đến, thay mặt lãnh đạo TP, Phó Chủ tịch TP Lê Trung Chinh chúc và tặng quà tết cho các đơn vị. Phó Chủ tịch TP chúc các lực lượng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, cùng gia đình đón Tết Canh Tý tươi vui, đầm ấm, hạnh phúc.

P.THỦY