Báo Công An Đà Nẵng

Lãnh đạo TP Đà Nẵng gặp mặt cán bộ cấp tướng và cán bộ quân đội nghỉ hưu

Thứ năm, 22/12/2022 12:04
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng gặp mặt cán bộ cấp tướng, lãnh đạo, chỉ huy Bộ CHQS thành phố.

Tại buổi gặp mặt, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng thông báo tình hình thời sự thế giới, khu vực, trong nước và tình hình, xu thế an ninh quốc phòng trên địa bàn Đà Nẵng. Những diễn biến phức tạp về tình hình an ninh thế giới và sự chủ động của thành phố trong đề phòng với các âm mưu, thủ đoạn Chiến lược “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch; những kết quả hoạt động nổi bật trong công tác quân sự, quốc phòng của lực lượng vũ trang thành phố trong năm 2022.

Bí thư Thành ủy mong muốn các tướng lĩnh, cán bộ cao cấp trong quân đội đã nghỉ hưu trên địa bàn thành phố, bằng tình cảm, trách nhiệm đối với quê hương, bằng bản lĩnh, kinh nghiệm được tôi luyện, tiếp tục có nhiều đóng góp trong xây dựng và củng cố, tăng cường Quốc phòng, an ninh, kiên quyết đấu tranh chống các âm mưu, hành động phá hoại của các thế lực thù địch, tiếp tục ủng hộ, đồng hành, đồng thuận với các chủ trương cũng như nhiệm vụ lớn của Đà Nẵng trong thời gian đến. Bên cạnh đó, thường xuyên giáo dục lòng yêu nước, truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ; tích cực đấu tranh chống quan liêu, tham nhũng, lãng phí; gương mẫu đi đầu trong các phong trào, các cuộc vận động; tham gia tích cực vào các chương trình KT - XH, góp phần xứng đáng vào sự phát triển của đất nước.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng (thứ 5, phải sang) và Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh (thứ 6, trái sang) trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất, Nhì, Ba cho các cá nhân.

* Cùng ngày, Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN thành phố long trọng tổ chức Gặp mặt kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 33 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân cho hơn 2.000 cán bộ cấp thượng, đại tá nghỉ hưu trên địa bàn. Tại buổi lễ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng đã thông báo những kết quả phát triển kinh tế-xã hội và xây dựng nền quốc phòng toàn dân, xây dựng khu vực phòng thủ vững mạnh của thành phố. Đồng thời động viên các cán bộ quân đội nghỉ hưu nêu cao niềm tự hào, phát huy ý chí và truyền thống vẻ vang của Bộ đội Cụ Hồ, tiếp tục góp phần xây dựng thành phố Đà Nẵng vững về kinh tế, mạnh về Quốc phòng-An ninh, xứng đáng là thành phố trọng điểm của khu vực miền Trung-Tây Nguyên. Thừa ủy nhiệm của Chủ tịch nước, lãnh đạo thành phố đã trao tặng 10 Huân chương bảo vệ Tổ Quốc hạng Nhất, Nhì, Ba cho các cán bộ nghỉ hưu đã có đóng góp cho sự nghiệp xây dựng quân đội, củng cố quốc phòng.

Chiều cùng ngày, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng cũng đã đến thăm, chúc mừng Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố.

CÔNG HẠNH