Báo Công An Đà Nẵng

Lấy của chung làm của riêng!

Thứ hai, 01/04/2024 10:40
Hình ảnh kiệt 152- Phan Thanh bị chiếm dụng để trông giữ xe thu tiền diễn ra lâu nay nhưng không được xử lý triệt để.

- Chuyện này cũng nói lâu rồi, cụ thể ở đâu đó?

- Một “điểm nóng” mà người dân phản ánh rất nhiều lần là kiệt 152- Phan Thanh (P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Đà Nẵng). Đường kiệt này vốn nhỏ hẹp, thời gian này lại đang được cải tạo hệ thống hạ tầng trong kiệt nên việc lưu thông của người dân rất vất vả. Đã thế, các hộ dân trong kiệt còn chiếm dụng hai bên kiệt làm nơi để xe máy, bóp hết lối đi lại. Kiệt chỉ rộng khoảng 2-3m nhưng cả 2 bên đều được chêm xe máy la liệt. Đến giờ cao điểm thì sinh viên của trường đại học gần đó gửi xe, lấy xe ồn ào, chật chội. Một số người nhận – trả xe và thu tiền giống như những bãi giữ xe.

- Chỗ này người dân đã phản ánh rất nhiều đến cơ quan chức năng, không hiểu sao chính quyền địa phương không xử lý được?

- Theo lãnh đạo P. Thạc Gián, cơ quan chức năng thường xuyên ra quân kiểm tra, xử lý, chấn chỉnh tình trạng người dân lấn chiếm kiệt, hẻm làm nơi kinh doanh, buôn bán. Tuy nhiên chỗ này gần trường Đại học Duy Tân, có lượng sinh viên rất đông nên cứ chấn chỉnh trước thì tái diễn sau. Vào giờ cao điểm trước khi vào học và sau khi tan trường việc đi lại ở đây rất khó khăn do lượng người, phương tiện chen chúc trong một không gian nhỏ hẹp. “Chúng tôi tiếp tục chỉ đạo lực lượng kiểm tra, xử lý nhằm lập lại trật tự kỷ cương đô thị”, lãnh đạo phường này trao đổi.

- Đúng là các lực lượng chức năng địa phương có kiểm tra, chấn chỉnh, xử lý tạm thời nhưng sau đó lại tái diễn như “ném đá ao bèo”.

- Theo Bề Tui biết, không chỉ tại đường Phan Thanh, tình trạng hoạt động giữ xe thu tiền, bày bán hàng hóa dưới lòng đường kiệt, hẻm diễn ra trên nhiều khu vực nội thành. Ví dụ tại kiệt 54/9- Lý Thái Tổ (P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê); kiệt 72/14- Đinh Tiên Hoàng (P. Thanh Bình, Q. Hải Châu); kiệt 76- Ông Ích Khiêm (P. Thanh Bình)... Bề Tui mong rằng lực lượng chức năng cơ sở phát huy thẩm quyền, nhiệm vụ và đủ quyết liệt để xử lý các điểm tồn tại lâu năm, ảnh hưởng đến đời sống, gây bức xúc cho người dân.

BỀ TUI