Báo Công An Đà Nẵng

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho CBCS sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán

Thứ năm, 18/02/2021 17:59

CBCS CATP nghỉ Tết ngoại địa bàn thành phố thực hiện nghiêm chỉ đạo của Giám đốc CATP về khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm và cam kết tự cách ly tại nhà theo quy định.

Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc CATP về tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đối với cán bộ, chiến sĩ (CBCS) nghỉ Tết ở các địa phương ngoài thành phố, ngày 17-2, Bệnh xá CATP Đà Nẵng phối hợp với Bệnh viện 199 Bộ Công an lấy mẫu xét nghiệm, tổ chức khai báo y tế và viết bản cam kết tự cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú (sau khi lấy mẫu xét nghiệm) cho hơn 220 CBCS có thời gian nghỉ Tết ở các địa phương ngoài TP, riêng CBCS về từ địa phương thuộc vùng có dịch đã được lấy mẫu, cách ly tập trung theo quy định.

Thiếu tá Trần Thị Thu Hà, Phó Trưởng phòng Hậu cần CATP cho biết, theo danh sách được CA các đơn vị, địa phương cung cấp, kỳ nghỉ Tết Âm lịch 2021 vừa qua, toàn CATP có hơn 300 CBCS đăng ký về các địa phương ngoài TP. Đến ngày 17-2 (tức ngày 6 Tết Âm lịch), có hơn 220 CBCS đã trở lại Đà Nẵng và được lấy mẫu xét nghiệm, số CBCS còn lại sẽ được tiến hành lấy mẫu xét nghiệm khi trở về thành phố. Theo chỉ đạo của Giám đốc CATP, toàn bộ CBCS thuộc diện lấy mẫu sẽ tự cách ly tại nhà và trở về đơn vị công tác khi có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19…

D.HÙNG