Báo Công An Đà Nẵng

Lễ hội Du lịch Golf là cơ hội để Đà Nẵng thu hút nguồn du khách hạng sang

Thứ sáu, 22/07/2022 16:44

Theo ông Nguyễn Xuân Bình - Phó giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng, Lễ hội Du lịch Golf Đà Nẵng năm 2022 (Danang Golf Tourism Festival 2022) sẽ có 9 hoạt động, trong đó trọng tâm là Giải Golf Phát triển Châu Á, hội thảo quốc tế về phát triển du lịch Golf, hoạt động tham quan trải nghiệm và tập thử Golf, hoạt động quảng bá du lịch Đà Nẵng.

Đại diện các đơn vị ký kết biên bản ghi nhớ về công tác tài trợ, tổ chức. Ảnh: Công Khanh

Trong khuôn khổ Lễ hội sẽ diễn ra Hội thảo quốc tế về phát triển du lịch Golf và các hội nghị chuyên đề về công nghiệp Golf, các diễn giả trình bày về chiến lược phát triển du lịch Golf, mô hình kinh nghiệm phát triển du lịch Golf tại các nước, tiềm năng và cơ hội đối với điểm đến du lịch Golf Đà Nẵng.

Dự kiến sẽ có 144 vận động viên Golf chuyên nghiệp gồm 120 golfer chuyên nghiệp của Châu Á do Tổ chức Asian Tour mời, 20 Golfer chuyên nghiệp của Việt Năm và tối đa 4 golfer chuyên nghiệp/ nghiệp dư do Nhà tài trợ đề cử tham gia Giải Golf Phát triển Châu Á. Đây là giải thuộc hệ thống Giải Golf chuyên nghiệp Châu Á – Asian Tour do Tổ chức Asian Tour điều hành. Hệ thống giải này được tổ chức thường niên từ năm 2010 với ít nhất 15 chặng đấu mỗi năm, chủ yếu diễn ra tại các nước Châu Á như Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Brunei, Singapore, Ấn Độ...

Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng khẳng định, thành phố đã đáp ứng các tiêu chí để tổ chức Giải Golf Phát triển Châu Á với những lợi thế như là điểm đến giàu tiềm năng phát triển du lịch golf quốc tế; có hệ thống sân golf tiêu chuẩn đáp ứng yêu cầu tổ chức các giải golf chuyên nghiệp, có thể di chuyển thuận tiện bằng cách đi bộ; sân golf đăng cai gần với các cơ sở lưu trú đẳng cấp quốc tế, không gian tổ chức và kết nối với các địa điểm du lịch nổi tiếng.

Một góc sân golf BRG Đà Nẵng Golf Resort.

Ngoài khuôn khổ của một giải đấu, sự kiện còn mang ý nghĩa cao hơn là quảng bá dịch vụ du lịch, giải trí hạng sang của thành phố đến thị trường khách quốc tế, đặc biệt là đối tượng du khách có mức chi tiêu cao. “Việc đăng cai Giải Golf Phát triển Châu Á mang lại giá trị truyền thông lớn trên quy mô toàn cầu. Đây là cơ hội để quảng bá về hình ảnh, điểm đến của thành phố. Do đó, các ngành cần có sự chuẩn bị chu đáo, phối hợp chặt chẽ, đảm bảo cho thành công ở mức cao nhất. Những người tham gia, chứng kiến đều là những đại sứ đưa tiếng tăm, hình ảnh của thành phố đến với bạn bè quốc tế”, ông Sơn nhấn mạnh.

Thượng tá Nguyễn Đại Đồng trao đổi về công tác đảm bảo ANTT trong thời gian diễn ra Lễ hội. Ảnh: Công Khanh

Tại cuộc họp, Thượng tá Nguyễn Đại Đồng - Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng cho biết, công an các đơn vị, địa phương đã lên phương án, kế hoạch chi tiết công tác đảm bảo ANTT để lễ hội diễn ra thành công đồng thời đề nghị thành phố có sự phân công, phân nhiệm rõ ràng đối với các đơn vị chủ trì, phối hợp. Điều này sẽ tạo thuận lợi cho công tác liên lạc, trao đổi, xử lý thông tin và thực hiện các phương án một cách hiệu thuận lợi, hiệu quả.

Lễ hội Du lịch golf Đà Nẵng 2022 diễn ra từ ngày 28-8 đến ngày 2-9 tại địa điểm chính là Sân golf BRG Da Nang Golf Resort và các địa điểm du lịch khác của Đà Nẵng, miền Trung.

Công Khanh