Báo Công An Đà Nẵng

Liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm có giá trị cao từ cây atiso đỏ

Thứ năm, 25/07/2024 09:00
Thu hoạch cây atiso đỏ được trồng ở huyện Phong Điền.

Qua hơn 2 năm thực hiện, dự án đã hoàn thành toàn bộ các nội dung và đạt được đầy đủ các sản phẩm theo hợp đồng. Trong đó đã hoàn thiện quy trình công nghệ, quy trình kỹ thuật về sản xuất giống và kỹ thuật trồng, chăm sóc, thu hoạch cây atiso đỏ theo tiêu chuẩn VietGAP. Hoàn thành được 4 quy trình kỹ thuật về chế biến, bảo quản và tiêu thụ từ cây atiso đỏ đảm bảo các yếu tố kỹ thuật, hiệu quả kinh tế mở rộng sản xuất; xây dựng mô hình sản xuất, chế biến; mô hình trồng, chăm sóc cây atiso đỏ đạt tiêu chuẩn VietGAP với quy mô 5 ha tại Phong Điền. Dự án đã xây dựng được 4 mô hình chế biến sản phẩm thực phẩm từ cây atiso đỏ: trà túi lọc atiso đỏ có năng suất 20 kg sản phẩm/ngày; nước giải khát atiso đỏ đóng chai có năng suất 50 lít sản phẩm/ngày; siro atiso đỏ cô đặc chân không có năng suất 30 kg sản phẩm/ngày và mứt sấy dẻo atiso đỏ có năng suất 10 kg sản phẩm/ngày. Các sản phẩm đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định của Bộ Y tế ban hành.

T.T.H