Báo Công An Đà Nẵng

Liên tiếp triệt phá các chuyên án ma túy “khủng” tại Quảng Trị

Thứ hai, 17/10/2022 07:05
Thừa ủy quyền của UBND tỉnh Quảng Trị, lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Trị trao thưởng nóng đến 3 đơn vị tham gia đấu tranh Chuyên án 281M.

Theo đó, đêm 14-10, lợi dụng thời tiết mưa gió do bão số 5, đối tượng Đỗ Trung Hiếu (1995, trú thị trấn Khe Sanh, H. Hướng Hóa, Quảng Trị) đưa “hàng” từ vùng núi xuống đồng bằng. Đến khoảng 20 giờ 10 cùng ngày, tại khu vực đường tránh thuộc P. Đông Lương (TP Đông Hà), Hiếu bị các tổ công tác Ban chuyên án A2-722 chặn bắt, thu tại hiện trường túi hàng có 18.000 viên ma túy hồng phiến. Ngay trong đêm, lực lượng đánh án đã bắt giữ 2 đối tượng liên quan đến chuyến hàng của Hiếu là Phạm Văn Thắng (1993, trú xã Tân Lập, H. Hướng Hóa) và Nguyễn Hải Định (1997, trú xã Tân Long, H.Hướng Hóa). Đến sáng 15-10, lực lượng Ban Chuyên án án tiếp tục bắt giữ thêm 2 đối tượng Đoàn Quang Long (1995, trú xã Tân Lập) và Nguyễn Bảo Ân (1985, trú TX Quảng Trị).

5 đối tượng trong đường dây ma túy bị Ban Chuyên án A2-722 bắt giữ, thu 30.000 viên ma túy thuốc lắc.

Sau khi bị bắt, đối tượng Long đã khai nhận vào ngày 4-10-2022 có thực hiện một vụ vận chuyển trái phép 12.000 viên ma túy hồng phiến từ vùng biên Hướng Hóa về xuôi. Tuy nhiên, khi đến địa bàn xã Hướng Hiệp (H. Đakrông) thì phát hiện có lực lượng chức năng nên “bỏ của chạy lấy người”. Bịch ma túy được Long ném thẳng xuống vệ đường, giữa những bụi cây rậm rạp rồi len vào đường bản, đồi rú tìm cách thoát thân. Lực lượng Biên phòng và CA đã thu giữ toàn bộ số ma túy trên.

Chiến công xuất sắc trên một lần nữa thể hiện quyết tâm và phối hợp chặt chẽ trong hiệp đồng đánh án của các đơn vị trong lực lượng BĐBP và Công an tỉnh Quảng Trị trên mặt trận đấu tranh tội phạm ma túy nhiều cam go và phức tạp. Trước đó, ngày 7-10-2022, Công an TP Đông Hà cũng phá Chuyên án 281M, triệt xóa đường dây vận chuyển ma túy từ Quảng Trị vào TPHCM. Vào thời gian trên, tại Bến xe miền Đông (TPHCM), lực lượng Công an TP Đông Hà phối hợp lực lượng Công an TPHCM và đơn vị nghiệp vụ bắt quả tang Nguyễn Đăng Tuấn (1990) và Chu Đình Bằng (1997, đều trú P.1, TX Quảng Trị) cùng 30kg ma túy tổng hợp dạng đá. Bước đầu, hai đối tượng khai nhận có một người tên Nhật (không rõ lai lịch) thuê vận chuyển thuê số hàng trên với tiền công 100 triệu đồng. Tuấn và Bằng thỏa thuận chia đôi tiền công sau khi nhận được nhưng chưa kịp đến điểm hẹn giao hàng đã bị tóm gọn.

Hai đối tượng Đỗ Trung Hiếu và Đoàn Quang Long

Với thành tích phá án xuất sắc này, UBND tỉnh Quảng Trị đã khen thưởng đột xuất cho nhiều đơn vị tham gia triệt phá Chuyên án 281M. Thừa ủy quyền, Công an tỉnh Quảng Trị đã trao bằng khen và tiền thưởng cho các tập thể, gồm: Công an TP Đông Hà, Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ- Công an tỉnh Quảng Trị và Phòng 5 thuộc Cục Kỹ thuật nghiệp vụ (Bộ Công an). Tại lễ trao thưởng, lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Trị cũng đã chúc mừng và đánh giá cao quyết tâm tấn công, trấn áp tội phạm của Công an các đơn vị.

L.HOA