Báo Công An Đà Nẵng

Long Bỏng kêu cứu!

Thứ ba, 05/03/2024 12:12
Cầu Long Bỏng tại thôn Bắc Sơn, xã Cương Gián.

- Cầu Long Bỏng xuống cấp nghiêm trọng ra sao Tư kể nghe coi.

- Cầu Long Bỏng là công trình nằm trong dự án cải tạo hồ Khe Roong, thuộc nguồn vốn ODA được đưa vào sử dụng từ năm 2014. Cầu được thiết kế trên hệ thống chân đỡ ống dẫn nước có chiều dài 60m, rộng 1,7m bắc qua sông Mỹ Dương. Cầu nối từ khu dân cư đến vùng sản xuất nông nghiệp của thôn. Để sản xuất, người dân phải thường xuyên đi qua cây cầu này nhưng hiện tại, công trình đang bị hư hỏng. Cây cầu có ý nghĩa rất quan trọng nhằm phục vụ đi lại cho hơn 300 hộ sản xuất nông nghiệp với diện tích 20 ha lúa vụ Xuân. Tuy nhiên, hiện nay mặt cầu đã bị bong tróc; 2 nhịp cầu bị sụt lún làm cho lan can lượn sóng; khớp nối của cầu bị lệch...

- Cây cầu xuống cấp như vậy mà không ai phản ánh?

- Có chứ. Tại các cuộc tiếp xúc cử tri, người dân đã kiến nghị các cấp chính quyền quan tâm bố trí nguồn vốn, đầu tư xây dựng mới cầu Long Bỏng nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết.

- Không lẽ cứ để vậy rồi “nín thở” qua cầu?

- Chính quyền địa phương đã phải treo biển cảnh báo nguy hiểm ở đầu cầu để người dân chú ý.

- Qua phản ánh của Tư, NXD đã tìm hiểu sự việc và được ông Hoàng Văn Hà- Chủ tịch UBND xã Cương Gián, cho hay: Do điều kiện ngân sách xã hạn hẹp, trong khi để làm mới cây cầu đòi hỏi kinh phí lớn nên địa phương "lực bất tòng tâm". Tuy nhiên, nếu không có cây cầu này, nhu cầu đi lại, làm ăn của hàng trăm hộ dân rất bất tiện, họ phải di chuyển đường vòng khoảng 3 km, trong khi cầu bắc qua sông rút ngắn khoảng cách chưa đầy 1 km. NXD xin chuyển tải nguyện vọng của bà con nhân dân gửi tới chính quyền huyện Nghi Xuân sớm bố trí nguồn vốn để cải tạo, sữa chữa, nâng cấp hoặc xây mới cây cầu Long Bỏng đang trên đà xuống cấp trầm trọng này.

N.X.D