Báo Công An Đà Nẵng

Lừa “2 đầu” sa lưới

Thứ năm, 24/04/2025 10:13
Đối tượng N.V.G. tại cơ quan Công an.

Trước đó, N.V.G. đặt mua 300 thùng bia với giá 258 ngàn đồng/thùng từ tiệm tạp hóa của chị T.T.H. (trú xã Tam Ngọc, TP Tam Kỳ, Quảng Nam). Sau đó, N.V.G. tự xưng là nhân viên kinh doanh hãng bia, liên hệ ông P.T. (chủ đại lý bia tại phường Trường Xuân, TP Tam Kỳ) chào hàng 300 thùng bia với giá 230 ngàn đồng/thùng.

Thấy giá rẻ, ông T. đồng ý mua thì N.V.G. yêu cầu chị H. giao hàng đến cho ông T. rồi yêu cầu ông T. chuyển cho mình 69 triệu đồng. Nhận tiền xong, đối tượng cắt liên lạc với ông T. và bà H. nên hai người bị hại đã trình báo cơ quan Công an.

LÊ HẢI

Không có việc nữ sinh lớp 7 bị bắt cóc

Công an xã Ia Dêr (huyện Ia Grai, Gia Lai) đang khẩn trương xác minh nhóm đối tượng có hành vi hành hung em V.H.Y. (2011, học lớp 7 Trường THCS Phạm Hồng Thái, TP Pleiku, Gia Lai). Bước đầu, cơ quan Công an xác định, em Y. có xảy ra mâu thuẫn với một nhóm thanh, thiếu niên bên ngoài trường học nên nhóm này hẹn em Y. đến đồi thông ở xã Ia Dêr để nói chuyện.

Người đàn bà cô độc với quá nửa đời “trả nợ”… trò chơi của nghiệp!

Chồng vắn số, 2 đứa con cũng yểu mệnh nên Hoàng Thị Canh (1950, trú xã Cẩm Duệ, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) sống cảnh cô quạnh từ thời trẻ đến quá cái tuổi “cổ lai hy” như hiện nay. Nhiều người tin vào tâm linh phước số thì cho rằng đó là “nghiệp kiếp” mà người đàn bà này phải gánh.

Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo mua nông sản rồi “quỵt tiền”

Lợi dụng thời điểm cận Tết, nông dân cần tìm thương lái thu mua hoa, nông sản (chủ yếu là rau, củ, quả), các đối tượng lừa đảo tiếp cận các nhà vườn để đặt cọc rồi nhận hàng đi bán và trả tiền sau. Đáng nói, hình thức mua bán này chỉ cam kết miệng với nhau nên đã có không ít nhà vườn bị thương lái không trả tiền sau khi đã nhận hàng theo thỏa thuận.