Báo Công An Đà Nẵng

Lừa góp vốn thầu vé máy bay để chiếm đoạt hơn 3,3 tỷ đồng

Thứ ba, 22/03/2022 16:39

Ngày 22-3, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố Nguyễn Thị Thùy Trang (1992), trú Q. Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo Khoản 4, Điều 104 Bộ luật hình sự. Cơ quan Công an cũng áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với đối tượng do đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng.

Văn phòng Cơ quan CSĐT CATP Đà Nẵng tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Trang.

Theo tài liệu điều tra, cuối năm 2017, Trang và T.T.B.D (1991), trú Quảng Nam thỏa thuận góp vốn thầu vé máy bay khách lẻ và khách đoàn cho một Tập đoàn. Hai bên không ký kết hợp đồng mà chỉ thỏa thuận miệng. Vào đầu tháng, Trang sẽ thông báo số tiền vé mà khách đặt để D chung vốn. Nếu thiếu tiền thì D sẽ vay thêm bên ngoài để góp cho đủ. Đến cuối tháng, sau khi trừ đi tiền lãi vay và “lại quả” cho người của tập đoàn thì số còn lại sẽ ăn chia.

Thời gian thỏa thuận góp vốn được thực hiện từ cuối năm 2017 đến giữa năm 2020. Trong thời gian này, Trang đã kê khống số lượng khách đăng ký vé máy bay rồi chiếm đoạt số tiền chênh lệch là hơn 3,327 tỷ đồng. Sự việc được D phát giác và trình báo lên Cơ quan Công an.

M.VINH