Báo Công An Đà Nẵng

Lực lượng 911: Tăng cường trấn áp các trường hợp đua xe trái phép và tội phạm công nghệ cao

Thứ năm, 23/04/2020 07:37

Đó là chỉ đạo của Đại tá Lê Ngọc Hai - Phó Giám đốc CATP Đà Nẵng tại buổi Lễ trao thưởng các Tổ Công tác 911 CATP có thành tích xuất sắc trong tấn công, trấn áp các đối tượng vi phạm pháp luật trong thời gian qua.

Tổ C1, C2 lực lượng 911 CATP Đà Nẵng được tuyên dương vì đã có những thành tích xuất sắc trong tấn công, trấn áp tội phạm.

Theo Thượng tá Đỗ Hùng Cường- Phó Trưởng Phòng Tham mưu CATP Đà Nẵng, thực hiện Công văn 630/CATP-PV01 ngày 31-1-2020 của Giám đốc CATP về việc tăng cường trấn áp các loại tội phạm, đảm bảo ANTT và phòng, chống dịch Covid-19, lực lượng 911 CATP thường xuyên tăng cường tuần tra, kiểm soát trên địa bàn thành phố, tập trung phát hiện những đối tượng có dấu hiệu, biểu hiện phạm tội trên đường phố, đồng thời nhắc nhở người dân thực hiện theo đúng Chỉ thị giãn cách xã hội của Thủ tướng Chính phủ. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, lực lượng 911 CATP Đà Nẵng đã liên tiếp lập được nhiều chiến công, kịp thời phát hiện, xử lý nhiều trường hợp vi phạm pháp luật.

Điển hình như vào thời điểm tối 11-4, Tổ C1-911 CATP Đà Nẵng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuần tra, đảm bảo ANTT trên địa bàn Q. Sơn Trà (Đà Nẵng) đã phát hiện đối tượng Nguyễn Tấn Hưng (1970, trú xã Điện Phước, TX. Điện Bàn, Quảng Nam) chở theo một đối tượng khác có biểu hiện nghi vấn nên tiến hành theo dõi. Đến khu vực đường Võ Nguyên Giáp thuộc phường Mân Thái, Tổ C1- 911 đã quyết định tiến hành dừng phương tiện để kiểm tra hành chính. Qua kiểm tra, cả hai không xuất trình được bất kỳ giấy tờ tùy thân cũng như giấy tờ liên quan đến chiếc xe máy hiệu Yamaha Sirius BKS 43D1- 475.82. Thấy có dấu hiệu phạm pháp, tổ công tác đưa cả hai đối tượng về CAP Mân Thái để đấu tranh làm rõ hành vi. Tại đây, Nguyễn Tấn Hưng cho biết, chiếc xe Yamaha Sirius BKS 43D1- 475.82 đang điều khiển chính là tang vật do đối tượng ăn cắp của một người bạn tại phường Hòa Minh (Q. Liên Chiểu, Đà Nẵng). Sau khi lập hồ sơ ban đầu, CAP Mân Thái đã nhanh chóng chuyển đối tượng về CAQ Liên Chiểu để tiếp tục làm rõ hành vi "Trộm cắp tài sản".

Mới đây nhất, Tổ C2-911 CATP Đà Nẵng trong quá trình tuần tra trên đường Lê Duẩn (P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Đà Nẵng) vào tối 17-4 đã phát hiện và bắt giữ 2 đối tượng Đỗ Trọng Hiểu (1977, trú P. Thanh Khê Tây, Q. Thanh Khê) và Trần Mạnh Cường (1975, trú TP Nam Định) về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy đá. Theo đó, tại thời điểm kiểm tra, Tổ C2-911 phát hiện Hiểu đang cất giấu và dán rất kỹ lưỡng 2 gói ma túy đá trong thắt lưng quần. Qua test, cả hai đối tượng đều dương tính với ma túy.

Theo thống kê của Phòng Cảnh sát Hình sự CATP Đà Nẵng, trong thời gian từ đầu năm 2020 đến nay, các Tổ công tác 911 đã dừng và kiểm tra 3.311 lượt người, phương tiện nghi vấn, qua đó, phát hiện và xử lý 2.458 trường hợp vi phạm. Trong đó, vi phạm về tàng trữ công cụ hỗ trợ, tín dụng đen, trộm cắp,… có 96 trường hợp; vi phạm về tàng trữ, sử dụng chất ma túy có 260 trường hợp; vi phạm về giao thông có 456 trường hợp. Những kết quả đạt được trong thời gian qua đã góp phần tích cực trong việc giữ vững ANTT, ATGT trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Phát biểu tại buổi trao thưởng, Đại tá Lê Ngọc Hai - Phó Giám đốc CATP Đà Nẵng ghi nhận và biểu dương kết quả đạt được của lực lượng 911 trong thời gian qua. Tuy vậy, lực lượng 911 không được thỏa mãn với kết quả này, mà phải tiếp tục triển khai các phương án, kế hoạch mới nhằm tăng cường tấn công, trấn áp các loại tội phạm nguy hiểm trên địa bàn thành phố trong thời gian đến. Theo Đại tá Lê Ngọc Hai, tình hình tội phạm tại Đà Nẵng đang có những chuyển biến mới. Bên cạnh các loại tệ nạn xã hội như trộm cắp, cướp giật, hiện nay, trên địa bàn thành phố liên tục xảy ra các trường hợp đua xe trái phép và tội phạm công nghệ cao. Chính vì vậy, Phó Giám đốc Phụ trách lực lượng 911 CATP Đà Nẵng yêu cầu các Tổ công tác 911 cần tiếp tục tập trung xử lý mạnh tay các trường hợp vi phạm pháp luật, đảm bảo giữ vững ANTT trên địa bàn thành phố.

Trong khuôn khổ buổi lễ, Đại tá Lê Ngọc Hai biểu dương và trao thưởng cho 2 Tổ công tác số 1 và số 2 lực lượng 911 có thành tích xuất sắc trong tấn công, trấn áp tội phạm trong thời gian qua.

NGỌC QUỐC