Báo Công An Đà Nẵng

Mang hương Xuân đến với người lao động ăn Tết xa quê

Thứ hai, 29/01/2024 13:23
Ban tổ chức Chương trình “Tết không xa nhà” tặng hoa cho khách mời.

Chương trình là cuộc gặp gỡ, giao lưu giữa LĐLĐ thành phố với 150 đoàn viên, người lao động tại các Tổ công nhân tự quản khu nhà trọ trên địa bàn các quận: Liên Chiểu, Sơn Trà, Cẩm Lệ và huyện Hòa Vang. Đây còn là sự động viên, chia sẻ với lực lượng lao động ngoại tỉnh đang làm việc tại Đà Nẵng, không có điều kiện trở về quê nhà để ăn Tết nhưng vẫn cảm nhận được sự gần gũi, ấm áp của tình thân trước thềm Tết cổ truyền của dân tộc.

Bà Đinh Thị Thanh Hà- Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố cho biết, năm 2023 là năm đầy khó khăn, thách thức, đòi hỏi một nghị lực to lớn, một nỗ lực vượt trội để tồn tại và vững bước. Bên cạnh sự phục hồi và duy trì của một số ít doanh nghiệp thì đa số doanh nghiệp vẫn đang nằm trong tình cảnh nhiều biến động, luôn trong tư thế nỗ lực không ngừng nghỉ để tồn tại. Bởi vậy, đời sống người lao động cũng hết sức khó khăn. Nhận thức sâu sắc được vai trò sống còn của doanh nghiệp đối với đời sống ổn định lâu dài của người lao động; đồng thời với quyết tâm đồng hành cùng với doanh nghiệp và người lao động; các cấp Công đoàn thành phố đã kịp thời triển khai nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa, thiết thực để chăm lo đời sống người lao động trên địa bàn.

Để động viên người lao động, góp phần đem lại cái Tết đủ đầy hơn, năm nay, Thành ủy, HĐND, UBND TP Đà Nẵng quyết định tặng 8.000 suất quà cho đoàn viên, người lao động, tổng trị giá 4 tỷ đồng. Cùng với 8.000 suất quà của thành phố, đồng hành cùng đoàn viên, người lao động, LĐLĐ thành phố quyết định trao thêm 11.900 suất quà, mỗi suất 500 nghìn đồng với tổng kinh phí gần 10 tỷ đồng; toàn bộ 19.900 suất quà này là tiền mặt gửi đến tận tay từng người lao động.

Tặng quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại các Tổ tự quản khu nhà trọ ở P. Hòa Thọ Tây.

Với mục tiêu hết sức nhân văn: để tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết, LĐLĐ thành phố đã triển khai nhiều hoạt động chăm lo Tết, trong đó sẽ trao 960 suất quà Tết cho nữ đơn thân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại các Tổ công nhân tự quản khu nhà trọ thuộc LĐLĐ các quận Liên Chiểu, Sơn Trà, Cẩm Lệ và huyện Hòa Vang, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng.

“Chúng tôi cũng có chỉ đạo với ban điều hành các Tổ công nhân tự quản ở các khu nhà trọ tăng cường nắm tình hình những hoàn cảnh nào có ý định ở lại Đà Nẵng đón Tết thì sẽ cùng Tổ dân phố, chính quyền địa phương và đặc biệt là chủ trọ, cố gắng tổ chức cho họ đón giao thừa ấm cúng sum vầy, để họ cảm nhận Đà Nẵng không chỉ là nơi sinh sống làm việc mà còn là ngôi nhà, quê hương thứ 2”, bà Đinh Thị Thanh Hà cho biết.

Cũng nhằm chia sẻ với đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn giúp họ vui Xuân - đón Tết đầm ấm, LĐLĐ TP Đà Nẵng hỗ trợ kinh phí 140 triệu đồng để LĐLĐ quận Cẩm Lệ tổ chức chương trình trao quà tết cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại các Tổ tự quản khu nhà trọ. Tối 27-1, UBND P. Hòa Thọ Tây (Q. Cẩm Lệ) phối hợp LĐLĐ quận Cẩm Lệ tổ chức chương trình trao quà Tết cho 280 công nhân lao động và nữ lao động đơn thân có hoàn cảnh khó khăn tại các Tổ tự quản khu nhà trọ trên địa bàn P. Hòa Thọ Tây, mỗi suất quà trị giá 500 ngàn đồng. Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa.

PHƯƠNG TRÀ - ĐINH NGA

Trao quà Tết cho người nghèo, khó khăn tại Đà Nẵng

Trong Chương trình “Xuân Yêu thương- Giáp Thìn 2024”, UBMTTQ Việt Nam quận Thanh Khê (Đà Nẵng) đã trao tặng 600 suất quà (trị giá 300 triệu đồng) cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, hộ khuyết tật trên địa bàn đón Tết cổ truyền đầm ấm, vui tươi hơn với sự sẻ chia của toàn xã hội. Chương trình có sự đồng hành của Hội Doanh nghiệp quận Thanh Khê; các tổ chức, cơ quan, đơn vị đã luôn dành tặng những phần quà ý nghĩa đến với các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, hộ khuyết tật trên địa bàn quận nhân dịp Xuân về. Dịp này, UBMTTQ 10 phường của quận Thanh Khê cũng đã tổ chức trao tặng 3.694 suất quà Tết cho các hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn (tổng kinh phí gần 2,5 tỷ đồng), tạo điều kiện để người dân được đón Xuân đầm ấm, hạnh phúc.

PHƯƠNG KIẾM

Hàng ngàn suất quà tết đã được trao tận tay người nghèo Đà Nẵng.

* Ngày 27-1, Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng đã tổ chức chương trình “Vui Tết cùng chúng tôi” trao tặng trực tiếp 1.000 suất quà với tổng trị giá hơn 500 triệu đồng đến tận tay các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố. Năm nay, mặc dù gặp nhiều khó khăn trong kinh doanh, nhưng tấm lòng hướng về bà con của các doanh nhân trẻ vẫn rộng mở. Hơn 1.000 suất quà (mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng) là sự chung sức, đồng lòng hưởng ứng của 40 doanh nghiệp hội viên Hội doanh nhân trẻ Đà Nẵng. Được biết, chương trình trao quà cho người nghèo “Vui Tết cùng chúng tôi” được tổ chức định kỳ từ năm 2008 đến nay nhận được sự hưởng ứng tích cực từ cộng đồng doanh nhân trẻ.

HẢI QUỲNH