Báo Công An Đà Nẵng

Mật phục bắt đối tượng nữ có lệnh truy nã đặc biệt nguy hiểm

Thứ năm, 06/10/2022 17:10
Tổ công tác phòng THAHS và HTTP Công an TP Đà Nẵng làm việc với Lê Hoàng Yến.

Lê Hoàng Yến (1990, trú P, Mân Thái, Q. Sơn Trà, Đà Nẵng) bị TAND Q. Sơn Trà tuyên phạt 18 tháng thù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma tuý” nhưng được cho tại ngoại vì nuôi con nhỏ. Trong thời gian này, Yến tiếp tục bị bắt về tội “Mua bán trái phép chất ma tuý” và tiếp tục bị TAND Q. Sơn Trà tuyên án 9 năm tù. Tổng 2 bản án đối với Yến là 10 năm 6 tháng tù. Cũng trong thời gian chờ thi hành án, Yến đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú và bị Thủ trưởng Cơ quan THAHS thành phố ra quyết định truy nã.

Đến khoảng 18 giờ ngày 5-10, bằng các biện pháp nghiệp vụ và thông tin xác minh từ cơ sở, Tổ công tác do Trung tá Lại Thanh Lưu – Đội trưởng Đội 1 thuộc Phòng THAHS và HTTP đã tiến hành mật phục, bắt giữ được Yến khi đang trở về nhà mẹ ruột tại đường Lê Văn Thứ, P. Mân Thái, Q.Sơn Trà. Qua đấu tranh, Yến khai nhận đã liên tục thay đổi nơi ở hòng trốn tránh cơ quan Công an. Trong thời gian này, Yến cũng nhiều lần sử dụng trái phép chất ma tuý cùng đồng bọn.

Đối tượng được bàn giao cho Cơ quan THAHS Công an quận Sơn Trà xử lý theo quy định.

Trước đó, vào ngày 23-9, Phòng Cảnh sát THAHS và HTTP đã tổ chức xác minh và bắt được Nguyễn Thị Phương Thảo (1990, trú Thanh Khê, Đà Nẵng) là đối tượng có lệnh truy nã nguy hiểm về hành vi “Trộm cắp tài sản”, nhiều lần bỏ trốn, không chấp hành án.

Cả hai đối tượng được Phòng Cảnh sát THAHS và HTTP bàn giao cho Cơ quan THAHS các đại phương để tiếp nhận, quản lý và thực hiện các thủ tục về thi hành án phạt tù theo quy định.

MAI VINH