Báo Công An Đà Nẵng

MB hợp tác với Bệnh viện 199 nhằm đẩy mạnh thanh toán viện phí không tiền mặt

Thứ năm, 29/04/2021 09:57
Ngày 28 tháng 04 năm 2021, Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Bệnh viện 199 và Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) đã diễn ra tại trụ sở chính của bệnh viện ở TP Đà Nẵng. Sử dụng các ứng dụng thuận tiện, hiện đại nhằm đẩy mạnh giải pháp thanh toán viện phí không dùng tiền mặt là một trong những nội dung quan trọng của thỏa thuận.
Đại diện MB và Bệnh viện 199 ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược.
Ngành y tế những năm gần đây đã nhanh chóng bắt kịp với xu thế ứng dụng công nghệ thông tin nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ và chăm sóc khách hàng tốt nhất; từ đó nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Nắm bắt tinh thần đó, Bệnh viện 199 (Đà Nẵng) đã đi đến ký kết hợp tác chiến lược với MB – một trong những ngân hàng đi đầu về chuyển đổi số tại Việt Nam.
 
Chia sẻ về ý nghĩa của hợp tác, Đại tá Nguyễn Văn Đông – Giám đốc Ngân hàng TMCP Quân đội - Chi nhánh Đà Nẵng cho biết: “Cái bắt tay giữa MB và Bệnh viện 199 là sự kết hợp giữa nền tảng thanh toán ngân hàng và hệ thống quản lý bệnh viện trong giai đoạn chuyển đổi số nhằm tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng. Tôi tin sự tích hợp này sẽ mang lại đột phá cho thủ tục khám chữa bệnh. Người bệnh và người nhà bệnh nhân vừa được giảm các thủ tục hành chính trong bệnh viện, vừa có thể giao dịch không tiền mặt, thuận tiện hơn rất nhiều.”
Đại tá Nguyễn Văn Đông – Giám đốc Ngân hàng TMCP Quân đội - Chi nhánh Đà Nẵng nhấn mạnh sự hợp tác giữa hai bên sẽ mang lại đột phá cho thủ tục khám chữa bệnh.
Đáp từ phát biểu của đại diện MB, Đại tá, TS Quách Hữu Trung – Giám đốc Bệnh viện 199 cho biết, sự hợp tác trên nền tảng công nghệ số của MB cùng với sự chuyển dịch số của Bệnh viện 199 là bước đột phát mang đến sự thuận tiện trong công tác quản trị của Bệnh viện, thuận lợi cho bệnh nhân tại khu vực miền Trung & Tây Nguyên nói chung và tại TP Đà Nẵng nói riêng. Ông đánh giá rất cao sự phát triển vượt trội về nền tảng ngân hàng số của MB trên thị trường hiện nay, đồng thời bày tỏ mong muốn MB và Bệnh viện 199 sẽ khai thác chéo các dịch vụ của nhau và tăng quy mô hệ sinh thái của hai bên. Đây là một trong những tiền đề tạo nên sự hợp tác giữa MB và Bệnh viện 199.
 
Theo nội dung thỏa thuận hợp tác, MB sẽ cung cấp cho Bệnh viện 199 dịch vụ kết nối, triển khai giải pháp thanh toán viện phí không dùng tiền mặt thông qua các ứng dụng số như App MBBank, Thẻ đồng thương hiệu MB – Bệnh viện 199, POS... Qua đó, giúp tiết kiệm thời gian, công sức, góp phần đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân trong bối cảnh dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp. Ngoài ra, MB và Bệnh viện 199 cùng phát triển trên nền tảng hệ sinh thái của nhau. MB  sẽ cung cấp các giải pháp và gói tài trợ để giúp Bệnh viện 199 có thể phát triển về quy mô cũng như đầu tư thêm các máy móc trang thiết bị khám chữa bệnh tân tiến, cung cấp các gói sản phẩm khoa học công nghệ ưu đãi cho cán bộ, nhân viên bệnh viện và người thân cũng như ưu đãi về lãi suất cho vay, phí các sản phẩm khác. Các điểm giao dịch Smart Bank sẽ được hai bên phối hợp triển khai tại bệnh viện.
P.V