Báo Công An Đà Nẵng

Mesut Ozil chính thức giải nghệ ở tuổi 34

Thứ năm, 23/03/2023 21:44
Mesut Ozil quyết định giã từ sân cỏ.

Chia sẻ trên trang cá nhân hôm 22-3, chàng tiền vệ sinh năm 1988 gửi lời cảm ơn đến những người đã đồng hành cùng anh trong tất cả các giai đoạn thăng trầm:"Xin chào tất cả mọi người, sau một thời gian cân nhắc, tôi quyết định sẽ giã từ sự nghiệp sân cỏ ngay lúc này".

Mesut Ozil từng được coi là một trong những tiền vệ tài hoa bậc nhất thế giới bóng đá, đặc biệt trong giai đoạn còn khoác áo Real Madrid (2010-2013). Tuy nhiên ở những năm tháng cuối sự nghiệp,ngôi sao người Đức phải đối mặt với đoạn kết không thể buồn hơn, khi bị người hâm mộ Đức coi là "nguyên nhân" của việc Đức thất bại ở những kỳ World Cup gần đây.

Trở lại khoác áo Arsenal, dù được đánh giá cao song tiền vệ sinh năm 1988 lại liên tục bị đày trên băng ghế dự bị. Bất lực chuyển tới Fenerbahce và Istanbul Basaksehir để tìm kiếm nhiều cơ hội hơn, tuy nhiên kết quả cũng không khá hơn với Ozil. Quyết định kết thúc sự nghiệp quần đùi áo số ở tuổi 34 là cú sốc với người hâm mộ, song điều làm dư luận ngạc nhiên là Mesut Ozil dự định sẽ chấm dứt sự nghiệp thi đấu bóng đá để trở thành game thủ chuyên nghiệp bộ môn thể thao điện tử Fortnite.

T.N