Báo Công An Đà Nẵng

Một bức tranh bao điều muốn nhắn nhủ

Thứ ba, 09/08/2022 14:24
Họa sĩ trẻ Nguyễn Tuấn Đức hoàn thiện bức tranh.

Bức tranh đã phác họa lại hình ảnh 3 người lính PCCC vừa hy sinh cũng được cộng đồng mạng lan truyền rộng rãi. Dù đã được vẽ lại nhằm giảm bớt sự đau thương cho người xem, nhưng bất kỳ ai xem được bức ảnh đều có cảm xúc rất khó tả.

Nhìn vào bức tranh, người xem xúc động trước hình ảnh người đội trưởng đang bế một cháu bé ra khỏi đám cháy. Phía sau lưng, các đồng đội của anh vẫn tiếp tục ở lại chiến đấu với "giặc lửa".

Nguyễn Tuấn Đức, 20 tuổi, người trực tiếp vẽ bức tranh cho biết: Bức tranh được anh cùng các cộng sự bắt tay vào thực hiện từ ngày 1-8 và hoàn thành vào ngày 5-8. "Thời điểm tối 1-8, mình tình cờ đọc được thông tin về vụ tai nạn khiến ba chiến sĩ hy sinh. Mình cũng như các bạn họa sĩ trong nhóm rất xúc động và ngưỡng mộ các anh, ngay lập tức mình đã quyết định sẽ phác họa lại hình ảnh ba chiến sĩ trong lúc làm nhiệm vụ để tri ân ba chiến sĩ", Đức chia sẻ.

"Các chiến sĩ đã không màng tính mạng của mình lao vào nguy hiểm để cứu mạng người khác rồi hy sinh. Các anh luôn xem tính mạng của mình đứng sau người dân. Vì vậy, chúng em rất ngưỡng mộ và xin tôn vinh" - Đức cho hay.

Chị Đinh Thị Thu- chủ một cơ sở cho thuê phương tiện, thiết bị phòng cháy chữa cháy và cứu hộ; đồng thời cũng là chủ nhân của bức tường cho biết: Trước đó, chị đã có ý tưởng cùng các họa sĩ vẽ một bức tranh nhằm cổ động cho hoạt động phòng cháy chữa cháy nên sau khi biết được sự việc đau lòng trên chị đã cùng các họa sĩ triển khai vẽ ngay. "Xúc động trước tinh thần quên mình, hy sinh cứu người của các chiến sĩ, tôi cũng muốn làm một điều gì đó để tri ân các anh. Đồng thời, cũng là hình thức nhằm tuyên truyền đến người dân về công tác tăng cường phòng cháy, chữa cháy", chị Thu bộc bạch.

H.S