Báo Công An Đà Nẵng

Mỹ: Không tìm thấy người sống sót trong vụ máy bay rơi

Thứ ba, 06/06/2023 13:08

Theo cảnh sát Mỹ, chiếc máy bay rơi vào lúc khoảng 16 giờ ngày 4-6 (theo giờ địa phương) và 4 tiếng sau đó lực lượng chức năng mới tiếp cận được hiện trường ở khu vực đồi núi thuộc Thung lũng Shenandoah, bang Virginia, nhưng không tìm thấy người nào sống sót.

Trước đó, cùng ngày, giới chức quốc phòng Mỹ đã điều một số máy bay chiến đấu F-16 để truy đuổi khi chiếc máy bay Cessna Citation xâm phạm không phận thủ đô Washington. Quân đội Mỹ cho biết đã cố gắng liên lạc với phi công lái chiếc máy bay, song không nhận được hồi đáp. Một quan chức Mỹ khẳng định vụ truy đuổi không gây ra vụ rơi máy bay Cessna Citation nói trên.

Theo Cơ quan Quản lý hàng không Liên bang Mỹ (FAA), máy bay Cessna Citation cỡ nhỏ trên cất cánh từ sân bay thành phố Elizabethtown ở bang Tennessee và hướng đến sân bay Long Island MacArthur ở New York. Tuy nhiên, khi đến vùng trời Long Island, máy bay này bất ngờ bay thẳng đến thủ đô Washington trước khi rơi xuống vùng đồi núi ở bang Virginia. Cessna Citation được đăng ký dưới tên công ty Encore Motors ở Melbourne, Florida. Ông John Rumpel, người điều hành công ty này cho biết trên máy bay này có con gái, cháu gái ông cùng bảo mẫu và phi công. Họ đang trên đường về nhà ở East Hampton, Long Island sau khi thăm nhà ông ở North Carolina.

B.N