Báo Công An Đà Nẵng

Nâng cao năng lực trong công tác bảo vệ quyền trẻ em

Thứ tư, 01/12/2021 18:17

Đà Nẵng - Thực hiện Chương trình công tác đoàn và phong trào thiếu nhi năm 2021; Đề án về vai trò của Đoàn trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng, Quận Đoàn, Hội đồng Đội Q. Ngũ Hành Sơn vừa phối hợp với ngành Lao động - Thương bình & Xã hội và Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em quận tổ chức Hội nghị tập huấn về nâng cao năng lực cho cán bộ đoàn, đội các cấp trong công tác bảo vệ quyền trẻ em.

Hội nghị tập huấn có sự tham gia của hơn 40 đại biểu là cán bộ đoàn, đội các cấp của quận và các thầy cô là giáo viên Tổng phụ trách đội của các trường TH, THCS trên địa bàn quận. Tại buổi tập huấn, đại biểu được nghe báo cáo viên của Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em trao đổi các nội dung cơ bản về: công ước quốc tế về quyền trẻ em và luật trẻ em; kiến thức, kỹ năng phòng chống xâm hại, bạo lực đối với trẻ em; hướng dẫn giải quyết một số tình huống cụ thể về chăm sóc, bảo vệ quyền trẻ em tại địa phương, đơn vị; tổng đài quốc gia về bảo vệ trẻ em 111...

Đây là một hoạt động cụ thể nhằm thực hiện công tác bảo vệ, chăm sóc giáo dục và triển khai có hiệu quả Luật trẻ em. Các nội dung được truyền đạt trong chương trình tập huấn được kỳ vọng góp phần nâng cao năng lực, kỹ năng cho cán bộ đoàn, đội và giáo viên Tổng phụ trách đội trong quá trình thực hiện chức năng đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của trẻ em.

T.D