Báo Công An Đà Nẵng

Nêu cao tinh thần hiệp đồng tác chiến, không để xảy ra bất kỳ sơ sót dù là nhỏ nhất

Thứ sáu, 17/03/2023 21:41

Cùng dự hội nghị có Thượng tá Nguyễn Đại Đồng- Phó giám đốc Công an TP Đà Nẵng.

Thiếu tướng Trần Hải Quân phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Đánh giá tại Hội nghị nêu rõ: Qua 2 năm triển khai, công tác phối hợp giữa hai đơn vị được duy trì, đẩy mạnh, bám sát diễn biến tình hình, ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo cấp trên và nội dung Quy chế phối hợp đề ra. Công tác trao đổi tin, tài liệu và phối hợp thực hiện các kế hoạch, phương án bảo vệ có chất lượng, tạo được mối quan hệ gắn bó, tin cậy giữa các bên.

Lãnh đạo Phòng Tư lệnh Cảnh vệ miền Trung - Bộ Tư lệnh Cảnh vệ báo cáo kết quả công tác phối hợp

Từ tháng 11-2020 đến nay, hai bên luôn chủ động phối hợp, trao đổi gần 200 tin, tài liệu, tình hình có liên quan đến chương trình, kế hoạch hoạt động của các đối tượng cảnh vệ đến thăm, làm việc tại địa bàn. Theo đó, phối hợp, trao đổi thông tin hiệu quả về tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa điểm- diễn ra hoạt động của đối tượng cảnh vệ; các chương trình, kịch bản, danh sách khách mời, đại biểu... tham dự các hoạt động, làm việc, hội nghị, hội thảo của đối tượng Cảnh vệ trên địa bàn. Các thông tin, tài liệu trao đổi giữa các đơn vị luôn đảm bảo bí mật về nội dung, kịp thời về thời gian, chính xác về địa điểm.

Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Cùng với đó, hai bên phối hợp bố trí đoàn cán bộ tiền trạm đến làm việc với các cơ quan, đơn vị, địa phương nơi diễn ra hoạt động của đối tượng cánh vệ để khảo sát thực tế, kiểm tra và kiến nghị về các nội dung trong công tác bảo vệ; trên cơ sở đó tính toán, bố trí lực lượng phù hợp, đảm bảo an toàn tuyệt đối hoạt động của đối tượng cảnh vệ; phối hợp hiệu quả trong việc xử lý, giải quyết các tình huống đột xuất, bất ngờ. Hai đơn vị đã chủ động phối hợp, triển khai bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối 277 cuộc, lượt hoạt động của các đối tượng cảnh vệ trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, trong đó có 45 cuộc, lượt hoạt động của các đồng chí lãnh đạo chủ chốt…

Phát biểu tại Hội nghị, Thiếu tướng Trần Hải Quân và Thượng tá Nguyễn Đại Đồng đánh giá cao những kết quả trong công tác phối hợp giữa Bộ Tư lệnh Cảnh vệ và Công an TP Đà Nẵng thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh: Kết quả công tác phối hợp được thể hiện qua việc bảo vệ tuyệt đối an toàn hoạt động của các đồng chí lãnh đạo chủ chốt, lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước và các đoàn khách quốc tế đến thăm, làm việc tại địa bàn thành phố. Đặc biệt, một số kế hoạch, phương án bảo vệ tại các địa bàn nhạy cảm, diễn ra hoạt động của nhiều đối tượng cảnh vệ cùng một thời điểm, 2 đơn vị đã nêu cao tinh thần hiệp đồng tác chiến, chủ động, tích cực phối hợp rất chặt chẽ, không để xảy ra bất kì sơ sót nào dù là nhỏ nhất. Quá trình thực hiện nhiệm vụ, quy chế phối hợp giữa hai bên ngày càng gắn kết, chặt chẽ, đảm bảo an ninh an toàn cho cho các đối tượng cảnh vệ. Thời gian đến, mong rằng các đơn vị phát huy thành quả đạt được, phấn đấu thực hiện hiệu quả hơn nữa công tác phối hợp, đặc biệt là nâng cao công tác dự báo, nắm tình hình; trao đổi thông tin; phối hợp chặt chẽ trong quá trình chuẩn bị và triển khai các kế hoạch, phương án bảo vệ đối tượng cảnh vệ, đánh giá, dự báo những tình huống, nguy cơ gây mất an ninh, an toàn cho đối tượng cảnh vệ và chủ động xây dựng phương án xử lý trước các cuộc bảo vệ cụ thể, bảo đảm an ninh, an toàn và bí mật theo quy định. Trọng tâm là bảo vệ hoạt động của các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước; các hội nghị, sự kiện đặc biệt quan trọng, các đoàn khách quốc tế đến thăm, làm việc tại địa bàn Đà Nẵng.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại Hội nghị

Lãnh đạo 2 đơn vị cũng yêu cầu cần nghiên cứu xây dựng và ban hành quy trình phối hợp bảo vệ các chuyến công tác của lãnh đạo chủ chốt; các đoàn nguyên thủ; các sự kiện đặc biệt quan trọng tại địa bàn thành phố; tăng cường công tác phối hợp trong đào tạo, huấn luyện cán bộ nhằm nâng cao trình độ, kỹ năng cho cán bộ nhất là trong việc xây dựng, diễn tập các tình huống, phương án xử lý tình huống phức tạp về ANTT sát hợp với địa bàn trong công tác cảnh vệ. Công an TP Đà Nẵng tăng cường giao lưu với giữa các đơn vị trực thuộc nhằm nâng cao mối quan hệ, tổ chức các buổi nói chuyện chuyên đề về công tác của mỗi đơn vị nhằm trao đổi kinh nghiệm công tác, kỹ năng nghiệp vụ cho CBCS. “Thời gian qua, công tác phối hợp đã khẳng định được sức mạnh tổng hợp. Tôi lưu ý, công tác đảm bảo an ninh an toàn cho các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các nguyên thủ quốc gia của lực lượng cảnh vệ là hết sức cần thiết, cấp thiết, nên phải có những phương án bảo vệ tốt nhất. Trong thực thi nhiệm vụ, không có cơ hội rút kinh nghiệm, nên lực lượng cảnh vệ nhất quyết không được để xảy ra sai sót xót gì dù là nhỏ nhất. Đó là mệnh lệnh mà Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm thường xuyên quán triệt khi làm việc với lực lượng cảnh vệ. Thời gian đến, chúng ta cần thiết phải tổ chức những đợt diễn tập thực binh, đồng thời chuẩn bị kỹ nhất các biện pháp nghiệp vụ khác, nhằm đảm bảo tốt nhất cho đối tương cảnh vệ. Cùng với đó, trang bị các phương tiện hiện đại, bảo vệ an toàn nhất cho đối tượng cảnh vệ và các sự kiện lớn diễn ra tại địa bàn thành phố Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên", Thiếu tướng Trần Hải Quân nhấn mạnh.

Dịp này, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đã khen thưởng 2 tập thể, 2 cá nhân của Công an TP Đà Nẵng có thành tích xuất sắc trong thực hiện quy chế phối hợp; Giám đốc Công an TP Đà Nẵng khen thưởng 2 tập thể, 2 cá nhân của Bộ Tư lệnh Cảnh vệ.

Công Hạnh