Báo Công An Đà Nẵng

Ngả nghiêng thùng rác

Thứ sáu, 31/03/2023 08:43
Nhiều khu dân cư xảy ra tình trạng nhân viên thu gom rác vứt bừa bãi thùng rác sau khi thu gom.

- Thế thì có gì mà phải lăn tăn nữa?

- Ngoài những thành quả ấn tượng, câu chuyện vệ sinh môi trường đây đó vẫn còn nhiều tồn tại, hạn chế. Riêng chuyện thu gom rác thôi cũng có nhiều bất cập cần phải thay đổi như thời gian, cách vận chuyển, thái độ của nhân viên môi trường đô thị ở một số khu vực vẫn còn khiến người dân bức xúc.

- Cụ thể đi!

- Việc cải tiến phương tiện, tập kết trung chuyển, chấm dứt hiện tượng rỉ nước rác dọc đường, gây mùi hôi thối là đã được cải thiện rất đáng kể. Nhưng một số nhân viên của các xí nghiệp môi trường đô thị ở quận huyện vẫn còn ẩu khi gom rác tại các hộ gia đình lên xe thùng. Nhiều khi giữa trưa mà họ ném thùng rác rầm rầm ngoài đường, chạy ra xem thì thùng rác nghiêng ngả, lăn lóc khắp nơi rất mất mỹ quan. Không hiểu sao sau khi đổ rác vào xe thùng, chỉ một động tác bỏ thùng rác xuống vỉa hè ở vị trí cũ trước nhà dân lại khó đến như thế. Có khi cả một đoạn lòng đường trong khu phố nhìn toàn là… thùng rác nằm chỏng chơ.

- Ừ, cái này thì NXD thỉnh thoảng cũng có thấy nhưng chỉ là một vài người cá biệt thôi chứ không phải là số đông. Mong rằng Cty Môi trường đô thị quán triệt xuống các xí nghiệp để chấn chỉnh việc này.

N.X.D